Thứ tư,  07/12/2022

Liên hoan Văn nghệ- Thể thao các xã điểm xây dựng nông thôn mới

LSO-Trong 2 ngày 22 và 23/11, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức Liên hoan Văn nghệ- Thể thao và triển lãm ảnh các xã điểm xây dựng nông thôn mới (XDNTM) lần thứ I năm 2017 với chủ đề “Lạng Sơn đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới”.
Trao cờ lưu niệm cho 11 đoàn tham dự liên hoan

Tham dự liên hoan có trên 300 nghệ nhân, diễn viên và vận động viên (VĐV) đến từ 11 đoàn của 11 huyện, thành phố trong tỉnh. Các đoàn đã đem đến liên hoan gồm 35 tiết mục ca, múa, nhạc; 10 tiểu phẩm và thi các môn thể thao dân tộc .

Màn múa hát của đoàn thành phố đạt giải A

Sau 2 ngày diễn ra liên hoan, Ban tổ chức đã trao tổng số 70 giải thưởng ở các phần thi. Về giải toàn đoàn: đoàn thành phố Lạng Sơn đạt giải nhất; đoàn Bắc Sơn và Tràng Định đạt giải nhì; các đoàn: Văn Lãng, Văn Quan và Lộc Bình đạt giải ba. Nhân dịp này, Sở VHTTDL tặng giấy khen cho các đoàn đạt thành tích xuất sắc tham dự liên hoan.

Liên hoan Văn nghệ- Thể thao và triển lãm ảnh các xã điểm XDNTM là một hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, phong trào “Xây dựng nếp sống văn hoá ở khu dân cư” tại các xã điểm XDNTM và trên địa bàn tỉnh.

PHAN CẦU