Thứ hai,  28/11/2022

Điện Biên nhiệt độ tiếp tục giảm sâu

Ngày 24-11, không khí lạnh tăng cường, khiến nhiệt độ tỉnh Điện Biên giảm mạnh.

Một số xã ở các huyện: Tủa Chùa, Mường Nhé, Điện Biên Đông… nhiệt độ giảm xuống dưới 7 độ C; riêng tại xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa đã xuất hiện băng mỏng trên cây, hoa màu. Khu vực đèo Pha Đin có chiều cao hơn 1.600 m so với mực nước biển là địa phương được dự báo sẽ có nền nhiệt xuống thấp nhất trong tỉnh trong đợt rét đậm, rét hại này, có khả năng xảy ra băng giá, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và chăn nuôi của người dân nơi đây.

Tại xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo, người dân được khuyến cáo dự trữ thức ăn cho đàn vật nuôi, tuyệt đối không chăn thả vật nuôi trong thời điểm thời tiết có nền nhiệt xuống thấp. Tuy nhiên, với tổng đàn vật nuôi lên đến hơn 2.500 con, vấn đề bảo đảm nguồn thức ăn dự trữ phòng khi thời tiết lạnh kéo dài đang là một trở ngại của chính quyền và người dân nơi đây.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Điện Biên, rét đậm rét hại có khả năng tiếp tục diễn ra trong vài ngày tới, người dân cần khẩn trương triển khai ngay các biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng và vật nuôi. Các ban, ngành, địa phương tăng cường cán bộ xuống cơ sở kiểm tra, hướng dẫn người dân gia cố chuồng trại; tuỳ tình hình thực tế để chủ động cho học sinh nghỉ học…

Theo Nhandan