Thứ năm,  22/04/2021

Đông đảo người dân đến các điểm vui chơi ở Hà Nội dịp Tết Dương lịch

Trong ba ngày nghỉ lễ Dương lịch 2018, các điểm vui chơi, giải trí, mua sắm trên địa bàn Hà Nội có lượng khách đến đông gấp nhiều lần ngày thường.

Địa điểm được nhiều gia đình, bạn trẻ lựa chọn nhất là phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. Mọi người thong thả tản bộ, ngắm cảnh, chụp ảnh, vui chơi và xem các chương trình văn hóa nghệ thuật giải trí trên phố đi bộ. Càng về tối, khu vực các tuyến phố đi bộ ở quận Hoàn Kiếm càng đông, dòng người chen lấn nhau không còn khoảng trống.

Hàng quán trên các tuyến phố Tạ Hiện, Hàng Giấy, Hàng Buồm… đều đông khách, kín bàn. Nhiều chủ hàng cho biết, doanh thu ba ngày nghỉ lễ Dương lịch tăng gấp ba, bốn lần ngày thường. Với giá vé vui chơi trọn gói 99 nghìn đồng, Công viên Hồ Tây cũng đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, vui chơi. Tại đây, nhiều khu vực đã được trang trí mô phỏng khung cảnh mùa đông châu Âu với tuyết, đèn lấp lánh, túp lều Giáng sinh… cùng nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, mới lạ.

Còn tại Thiên đường Bảo Sơn, khách tham quan được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật sôi động, sống trong không khí văn hóa truyền thống với 13 làng nghề, các vở diễn chèo, múa bông, múa khèn, nhảy sạp… Các trung tâm thương mại lớn trên địa bàn Thủ đô như Royal City, Times City, Aeon, Mipec, Lotte… tiếp tục là điểm đến được nhiều gia đình lựa chọn trong dịp nghỉ lễ.

Tại Aeon Mall Long Biên, hàng dài xe máy, ô-tô chờ đến lượt vào bãi gửi xe. Nhiều xe ta-xi cũng dừng đỗ trả khách tại lối vào đã gây ra cảnh ùn tắc giao thông qua khu vực này. Bên trong trung tâm thương mại, cả ba tầng đều chật kín khách. Đến giờ cao điểm, nhiều hàng quán trong trung tâm thương mại hết bàn, nhiều người phải ngồi chờ đợi mới đến lượt. Ước tính, mỗi ngày nghỉ lễ, Aeon Mall Long Biên đón khoảng 10 nghìn lượt khách tới mua sắm, tham quan.

Theo Nhandan