Thứ tư,  14/04/2021

Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ nổ cơ sở phế liệu ở Bắc Ninh

Liên quan vụ nổ xảy ra tại cơ sở thu mua phế liệu ở xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết, tỉnh đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc và khởi tố vụ án nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Theo đó, tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc. Chỉ đạo lãnh đạo huyện Yên Phong, các ngành thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân; đồng thời ổn định tình hình, tránh gây hoang mang trong nhân dân.

Trước đó, khoảng 4 giờ sáng 3-1, tại thôn Quan Độ (xã Văn Môn, huyện Yên Phong) đã xảy ra vụ nổ lớn khiến 10 người bị thương và hai người tử vong. Bước đầu xác định, vụ nổ xuất phát từ một cơ sở thu mua phế liệu ở làng Quan Độ, làm sập hoàn toàn bốn ngôi nhà và nhiều nhà chung quanh bị hư hỏng.

Sở Y tế Bắc Ninh vừa có báo cáo nhanh tình hình các nạn nhân trong vụ nổ tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh xảy ra vào sáng 3-1. Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh và Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong, Bắc Ninh đã tiếp nhận sáu nạn nhân.

Trong đó, hai nạn nhân nhỏ tuổi nhất là Nguyễn Tiến Nam (một tuổi) và Đặng Thùy Trang (năm tuổi) đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện, và đã được gia đình đưa về nhà lo hậu sự. Bệnh nhân Đặng Đình Tiến (32 tuổi – bố nạn nhân Đặng Thùy Trang đã tử vong) bị đa chấn thương cũng được gia đình xin ra viện vào sáng ngày 3-1.

Hai bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh là Nghiêm Thị Hằng (49 tuổi) bị đa chấn thương, theo dõi chấn thương sọ não; Nguyễn Văn Lợi (29 tuổi) bị đa chấn thương, dị vật gót chân phải.

Một trường hợp được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh nhân Đặng Thị Thắm (23 tuổi) bị đa chấn thương, vỡ xương chậu và theo dõi vỡ bàng quang.

Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh Tô Thị Mai Hoa cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị cử đội cấp cứu xuống xã Văn Môn, huy động các nguồn lực và bố trí một khu riêng biệt để sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu, điều trị các nạn nhân. Lãnh đạo Sở chỉ đạo Trung tâm cấp cứu 115 cử một xe cứu thương xuống xã Văn Môn, huyện Yên Phong sẵn sàng tiếp nhận, vận chuyển nạn nhân.

Lãnh đạo Sở Y tế đã trực tiếp xuống xã Văn Môn, cùng với UBND huyện chỉ đạo triển khai các biện pháp sẵn sàng đáp ứng, cấp cứu và điều trị người bệnh. Sở cũng đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục theo dõi, tiếp nhận, cấp cứu, điều trị người bệnh.

Theo Nhandan