Thứ tư,  14/04/2021
Cụm Rạp chiếu phim Đông Kinh:

Đổi mới thu hút khán giả

LSO-“Đón năm mới 2018, khán giả yêu thích loại hình nghệ thuật thứ 7 tại tỉnh ta sẽ được thưởng thức những bộ phim điện ảnh hay nhất, mới nhất cùng thời điểm với khán giả trên toàn thế giới ngay tại cụm Rạp chiếu phim Đông Kinh” - đó là lời khẳng định của ông Dương Văn Biên, Giám đốc Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng tỉnh.
Khán giả tới mua vé xem phim tại Rạp chiếu phim Đông Kinh

Hệ thống rạp mới chất lượng cao

Nằm ở vị trí đẹp ngay trung tâm thành phố Lạng Sơn, sau khi được đầu tư, nâng cấp, Rạp chiếu phim Đông Kinh đã trở thành địa điểm giải trí  được ưa chuộng của rất nhiều người dân xứ Lạng. Ông Dương Văn Biên, Giám đốc Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng tỉnh cho biết: “Nhằm cụ thể chủ trương xã hội hóa trong lĩnh vực văn hóa của Chính phủ; được sự đồng ý của UBND tỉnh, dưới sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trung tâm đã phối hợp với Công ty Cổ phần Ngũ Giác và Trung tâm chiếu phim Quốc gia đầu tư, cải tạo, nâng cấp Rạp chiếu phim Đông Kinh. Ngày 31/10/2017, cụm Rạp chiếu phim Đông Kinh chính thức được khai trương với hai phòng chiếu đạt tiêu chuẩn rạp loại I Việt Nam”.

Rạp chiếu phim Đông Kinh mới được thiết kế hiện đại, đa năng gồm 2 phòng trình chiếu tất cả các loại phim 35 mm, 2D, 3D cùng một số dịch vụ khác để phục vụ khán giả. Các phòng chiếu phim của rạp có tổng cộng 308 chỗ ngồi (phòng lớn 240 chỗ, phòng nhỏ 68 chỗ) với 2 bộ máy chiếu phim kỹ thuật số tiêu chuẩn quốc tế. Nếu như trước đây, rạp chỉ bán vé thủ công và chiếu 1 xuất vào 20 giờ hằng ngày, thì hiện nay việc bán vé của rạp đã được thay thế bằng các thiết bị bán vé hoàn toàn tự động, giờ bán vé cũng linh hoạt hơn từ 8 giờ đến 22 giờ phục vụ 6 – 12 suất chiếu mỗi ngày. Nhờ có sự đầu tư kịp thời mà tình trạng “khiêm tốn” người xem phim ngày trước nay đã được thay thế bằng một sự nhộn nhịp của khán giả tới xem phim mỗi ngày.

Nhiều sự lựa chọn thỏa mãn nhu cầu người xem

Nguồn phim ở rạp rất đa dạng là những phim thu hút khách của Holywood và Việt Nam, các bộ phim cũng được cập nhật hằng tuần để tạo nhiều sự lựa chọn cho khán giả. Bên cạnh đó, những khách ở xa không có điều kiện mua vé trực tiếp, rạp cũng tạo điều kiện cho khách hàng đặt vé qua điện thoại, hoặc trang web langsoncinema, với giá thành dao động từ 45.000-95.000 đồng/vé, tùy từng thể loại phim 2D, 3D ở các khung giờ khác nhau. Đặc biệt, chất lượng phục vụ năng động của đội ngũ cán bộ phụ trách rạp cũng là điều rất đáng lưu ý, rạp thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá cho trẻ em, tặng vé xem phim miễn phí cho khách hàng, dịch vụ ăn uống cũng rất được quan tâm với nhiều món đồ uống tươi thay vì đồ uống đóng hộp như trước. Anh Nguyễn Hồng Minh, phường Vĩnh Trại chia sẻ: “Mình rất hài lòng về chất lượng phục vụ cũng như cơ sở vật chất ở đây, ngoài tính giải trí, nhiều bộ phim mang tính nhân văn rất cao, giá vé hợp lý, mua dễ dàng nên vào các ngày nghỉ, mình thường đưa gia đình đến xem phim để giải tỏa bớt căng thẳng”.

Những thay đổi tích cực của cụm Rạp chiếu Phim Đông Kinh bước đầu đã đem đến thành công nhất định. Lượng khách đến cụm rạp mới đông hơn trước rất nhiều, hiện trung bình mỗi ngày, rạp đón 100 – 200 khán giả tới xem phim, vào những ngày nghỉ lễ hay những ngày cuối tuần, lượng khán giả đến rạp xem phim lên tới 300 – 500 người. Đây là động lực để những người làm công tác phát hành phim tiếp tục cống hiến phục vụ khán gỉa. Chị Nguyễn Thị Mến, cán bộ quản lý rạp cho biết: “Để phục vụ tốt cho người dân trong những dịp nghỉ lễ sắp tới, rạp chiếu phim sẽ có nhiều hoạt động thiết thực như: xây dựng thêm những chương trình ưu đãi, giảm giá vé cho khán giả, tăng thêm suất chiếu của các bộ phim hay, cùng các rạp trong nước ra những bộ phim mới nhất để phục vụ khán giả”.

TUYẾT MAI