Thứ tư,  14/04/2021
Câu lạc bộ Thiện Tâm huyện Chi Lăng:

Kết nối những trái tim thiện nguyện

LSO-Nhiệt huyết, sẵn sàng sẻ chia yêu thương và luôn tâm niệm “hạnh phúc là sẻ chia”, những thành viên trong Câu lạc bộ (CLB) Thiện Tâm huyện Chi Lăng đã có nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trên địa bàn huyện. Như chính tên gọi của CLB, các thành viên đã kết nối những tấm lòng nhân ái, thơm thảo để sẻ chia khó khăn với những mảnh đời bất hạnh.
Câu lạc bộ Thiện Tâm huyện Chi Lăng tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

CLB Thiện Tâm được thành lập từ tháng 6/2017, ban đầu có 34 thành viên, đến nay đã có 41 thành viên. Các thành viên thuộc nhiều nghề nghiệp, lứa tuổi khác nhau thế nhưng  họ có điểm chung muốn giúp đỡ, sẻ chia khó khăn với những mảnh đời bất hạnh.

Tuy mới thành lập nhưng CLB đã có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực sẻ chia khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn, người yếu thế trên địa bàn huyện. Một trong những hoạt động thiện nguyện nổi bật, xuyên suốt của CLB từ khi thành lập cho đến nay là quyên góp quần áo đã qua sử dụng, mở gian hàng từ thiện cho những ai có nhu cầu quần áo thì đến gian hàng lấy. Cứ đều đặn mỗi tuần gian hàng mở cửa vào các ngày thứ 4, thứ 7 và chủ nhật. Từ ngày mở cửa gian hàng từ thiện đến nay, gian hàng đã cấp phát được khoảng 3.000 bộ quần áo. Qua đó góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Bà Trần Bích Thuận, Chủ nhiệm CLB Thiện Tâm huyện Chi Lăng cho biết: Các thành viên trong CLB đầy đủ mọi thành phần, lứa tuổi, công việc khác nhau nhưng đều có chung một tấm lòng thiện nguyện, tìm đến nhau với mong muốn được góp một phần nhỏ bé sức lực và tình yêu thương của mình để giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn để họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống và đó cũng là phương châm hoạt động của CLB.

Theo đó, từ ngày thành lập đến nay, CLB đã vận động được các nguồn hỗ trợ từ các tổ chức cá nhân được trên 100 triệu đồng. Từ nguồn hỗ trợ, CLB đã tổ chức thăm, tặng quà được trên 30 lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trên địa bàn huyện. Tùy vào từng hoàn cảnh gia đình mà CLB sẽ có hỗ trợ thiết thực nhất như: tiền mặt, nhu yếu phẩm, quần áo hoặc hỗ trợ thường xuyên, trao tặng con giống hoặc xây dựng nhà, công trình phụ… Hiện nay, CLB đang vận động các thành viên, tổ chức, nhà hảo tâm quyên góp tiền để hỗ trợ cho gia đình chị Vi Thị Theo, khu Ga Nam, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng xây ngôi nhà mới. Đến nay, CLB đã vận động được trên 6 triệu đồng tiền mặt và nhiều đồ dùng, nhu yếu phẩm để trao cho gia đình chị Theo.

Chị Vi Thị Theo, khu Ga Nam, thị trấn Đồng Mỏ cho biết: Chồng tôi mắc bệnh hiểm nghèo và qua đời từ đầu năm 2017. Tôi thì mấy năm trước vừa mổ khối u, hiện lại đang mắc bệnh thận, sức khoẻ suy yếu. Gia đình lại không có đất canh tác, hằng ngày, tôi đi làm thuê đủ thứ nghề để nuôi hai đứa con ăn học. Bao lâu nay cả 3 mẹ con đều ao ước có tiền để xây dựng lại ngôi nhà, nhưng cuộc sống vẫn còn túng thiếu nên không thể thực hiện được ước mong đó. Đầu tháng 12 vừa qua, gia đình nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ từ các ban, ngành, đoàn thể, nhà truờng nơi các con tôi đang theo học và CLB Thiện Tâm huyện Chi Lăng giúp đỡ nên đã khởi công xây dựng ngôi nhà mới. Tết này gia đình tôi sẽ có nhà mới để ở…

Chị Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Chi Lăng cho biết: CLB Thiện Tâm huyện Chi Lăng tuy mới được thành lập nhưng đã có rất nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực hướng về những hoàn cảnh khó khăn ở các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện. Các hoạt động của CLB đã được các cấp chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân ghi nhận. Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng mô hình thiện nguyện này trên địa bàn.

ĐĂNG THÙY