Thứ tư,  14/04/2021

Sơ kết 1 năm thực hiện vận động Quỹ “Vì người nghèo” và Quỹ “Cứu trợ”

LSO-Chiều 3/1/2018, Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo", Ban Cứu trợ tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" và Quỹ "Cứu trợ" năm 2017. 
Bà Nông Thị Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2017, Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh vận động được gần 855 triệu đồng; quỹ cấp huyện vận động được gần 1,6 tỷ đồng; quỹ cấp xã, phường, thị trấn trên 2,6 tỷ đồng. Với số tiền vận động được, toàn tỉnh đã chi gần 2,4 tỷ đồng để hỗ trợ kinh phí xây nhà đại đoàn kết, tặng quà tết, hỗ trợ trẻ em nghèo hiếu học, người nghèo trực tiếp nuôi dưỡng nạn nhân chất độc da cam… Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các cấp, các ngành, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội, trong đó tặng trên 28.200 suất quà, trị giá trên 8,2 tỷ đồng, hỗ trợ xây 28 trường, lớp học với số tiền trên 24 tỷ đồng.

Đối với công tác cứu trợ, quỹ cấp tỉnh vận động được trên 3,7 tỷ đồng; cấp huyện, thành phố vận động được trên 2,6 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ trên, cả 2 cấp đã chi hỗ trợ trên 4 tỷ đồng kịp thời hỗ trợ cho người dân bị thiên tai, hỏa hoạn, bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trong và ngoài tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào các dự thảo báo cáo kết quả thực hiện 2 loại quỹ và dự thảo Kế hoạch tổ chức hội nghị biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích ủng hộ các loại quỹ do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên phát động năm 2016 – 2017, trong đó có việc lùi thời gian hoàn tất hồ sơ và làm rõ tiêu chuẩn cụ thể của tập thể, cá nhân được xét đề nghị biểu dương, khen thưởng.

THANH HÒA