Thứ tư,  21/04/2021

TP Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12

Từ ngày 11 đến 14/1, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Hiệp hội Du lịch tổ chức Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12 tại Công viên Lê Văn Tám (phường Đa Kao, quận 1).

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần này có chủ đề “Hành trình ẩm thực kết nối thế giới.” và hoàn toàn miễn phí vé vào cổng.  

Liên hoan phân thành bảy khu vực ẩm thực (khu vực quốc tế, khu vực Việt Nam, khu vực streetfood – món ăn đường phố, khu vực đặc biệt, khu vực thương hiệu ẩm thực, khu vực hoạt động vui chơi giải trí, khu vực sân khấu phụ và vườn bia) cùng hơn 100 gian hàng, hứa hẹn mang đến cho thực khách những trải nghiệm văn hóa, ẩm thực hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực đa dạng của các thực khách từ những người trẻ yêu thích các món ăn thời thượng đến những gia đình có con nhỏ, yêu thích sự tiện dụng.

Điểm nổi bật tại Liên hoan lần này là tại khu vực ẩm thực Việt Nam và gian hàng bánh Việt, khách tham quan được chiêm ngưỡng các mô hình mô phỏng không gian văn hóa của các miền Bắc, Trung, Nam, khu vực Tây Nguyên… tạo cảm giác vừa quen thuộc vừa lạ lẫm ngay giữa lòng TP. Bên cạnh đó, Liên hoan còn có sự tham gia của đại diện văn hóa, ẩm thực đến từ các nước như Đan Mạch, Argentina, Italy, Thái Lan… sẽ mang đến cho du khách những món ăn thú vị.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn thiết kế các mô hình kiến trúc nổi tiếng trong và ngoài nước giúp du khách thoải mái chụp hình lưu niệm, hoặc tham gia vào các chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố hấp dẫn.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, Liên hoan ẩm thực món ngon các nước là sự kiện quảng bá du lịch văn hóa ẩm thực Việt Nam và các nước, với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc dành cho thực khách trong và ngoài nước dịp cuối năm. Thông qua sự kiện này, Ban tổ chức mong muốn tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam và tài năng của các đầu bếp Việt Nam.Hơn thế nữa, đây còn là cơ hội để giao lưu, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các nước trong khu vực và quốc tế ngày càng bền vững.

Để thu hút thêm du khách, Ban tổ chức đã phối hợp thông tin với các doanh nghiệp lữ hành, nhà hàng, khách sạn lưu trú để du khách biết đến nhiều hơn nữa, cùng hòa mình vào sự kiện văn hóa du lịch ẩm thực của TP./.

Theo Dangcongsan