Thứ bảy,  10/04/2021

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tổng kết công tác năm 2017

LSO-Sáng nay (10/1), Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
Lãnh đạo Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh trao bằng khen của Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam cho các tập thể, cá nhân

Trong năm 2017, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp, ngành và sự chung tay giúp đỡ của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm vào các hoạt động, công tác hội đã đạt nhiều kết quả nổi bật như: hoàn thiện hồ sơ theo dõi các đối tượng người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn toàn tỉnh; mô hình nuôi lợn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và Trung tâm Hy vọng Lộc Bình và 40 hộ gia đình mỗi năm đạt tổng giá trị gần 450 triệu đồng. Các dịp lễ, tết, hội vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm thăm, tặng được trên 2.000 suất quà  cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng; tặng 30 chiếc xe đạp và 100 chiếc xe lăn cho người khuyết tật và trẻ mồ côi; các mô hình, hợp tác xã người khuyết tật đã tạo việc làm cho gần 40 người có thu nhập ổn định. Tổng giá trị hoạt động công tác hội năm 2017 đạt trên 7,1 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá vào dự thảo báo cáo và chia sẻ kinh nghiệm, các giải pháp để thực hiện tốt mục tiêu kế hoạch của năm 2018.

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã công bố quyết định của UBND tỉnh về việc thay đổi tên Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Lạng Sơn thành Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Lạng Sơn. Cùng với đó, 2 tập thể, 3 cá nhân đã được nhận bằng khen của Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam năm 2017.

ĐĂNG THÙY