Chủ nhật,  11/04/2021
“Đông ấm Xứ Lạng” năm 2018:

Hành trình của những yêu thương

LSO-Những ngày đầu tháng 1/2018, Hội Đồng hương sinh viên Lạng Sơn tại Hà Nội đã đến xã Nhất Tiến, huyện Bắc Sơn để trao tặng những phần quà như: chăn ấm cho các hộ nghèo, áo ấm, ủng đi mưa cho học sinh trên địa bàn xã. Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần đem đến cho bà con, học sinh trên địa bàn một mùa đông ấm áp, tết nhiều yêu thương.
Chương trình “Đông ấm Xứ Lạng 2018” trao quà tết và chăn ấm cho các hộ nghèo xã Nhất Tiến, huyện Bắc Sơn

Trong không khí vui tươi của những ngày đầu năm mới 2018, chúng tôi có dịp cùng Hội Đồng hương sinh viên Lạng Sơn tổ chức chương trình từ thiện “Đông ấm Xứ Lạng” tại Trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Nhất Tiến, huyện Bắc Sơn. Ngay từ 3 giờ sáng, các thành viên đã xuất phát từ Hà Nội về huyện Bắc Sơn để chuẩn bị hành trình vào xã cho kịp thời gian tổ chức.

Đường vào Nhất Tiến rất khó khăn, trời mưa, đường lầy lội, nhiều ổ gà. Các thành viên phải di chuyển trên xe tải chở vật liệu xây dựng vào trung tâm xã. Khó khăn, vất vả là thế nhưng trên gương mặt của các bạn trẻ đều hiện rõ niềm vui, phấn khởi khi được tham gia chương trình. Bạn Triệu Thị Lợi, sinh viên năm nhất, Học viện Thanh, thiếu niên Việt Nam chia sẻ: Đây là năm đầu tiên em tham gia chương trình của hội, những chương trình tình nguyện thế này rất ý nghĩa, vừa gắn kết sinh viên xa nhà học tập ở Hà Nội với nhau, vừa góp sức đưa những món quà về tặng những gia đình khó khăn, các em học sinh nghèo của tỉnh nhà.

Chương trình “Đông ấm Xứ Lạng 2018” trao tặng 100 áo ấm cho học sinh mầm non xã Nhất Tiến, huyện Bắc Sơn

Trong 2 ngày, 6 – 7/1/2018, chương trình “Đông ấm Xứ Lạng” năm 2018, tổ chức tại xã Nhất Tiến, huyện Bắc Sơn đã có nhiều hoạt động, phần quà và suất học bổng trao đến các em học sinh như: tặng 100 áo ấm mới, 400 khăn quàng đỏ, 6 bình lọc nước tự động (trị giá 400.000 đồng/bình) cho 5 phân trường tiểu học và trường mầm non của xã Nhất Tiến, 15 suất học bổng (mỗi suất trị giá 200.000 đồng) cho học sinh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học I và II và Trường Phổ thông DTBT THCS xã Nhất Tiến… Ngoài những suất quà trên, Hội Đồng hương sinh viên Lạng Sơn còn tặng quà tết và chăn ấm cho 55 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để góp sức cho bà con vượt qua mùa đông giá rét, tiếp thêm nghị lực, động viên họ lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo và có cái tết đầm ấm, sung túc hơn.

Cũng trong chương trình từ thiện này, các thành viên của hội đã đem đến cho học sinh nhiều hoạt đông ý nghĩa như: cắt tóc, trang điểm và chụp ảnh miễn phí cho các em học sinh của cả hai cấp học. Tổng giá trị hoạt động của chương trình từ thiện “Xuân yêu thương” trị giá trên 50 triệu đồng. Ngoài ra, Hội đồng hương sinh viên cũng mang đến cho các em các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại và nhảy sạp… tạo không khí vui tươi và đầm ấm trong những ngày giá rét.

Ông Hoàng Phúc Minh, Phó Chủ tịch UBND xã Nhất Tiến phấn khởi cho biết: Thay mặt nhân dân xã, chúng tôi cảm ơn Hội đồng hương Lạng Sơn tại Hà Nội đã mang những suất quà ý nghĩa đến cho người dân cũng như thầy trò nhà trường của xã Nhất Tiến. Đây chính là tấm lòng của những sinh viên xa nhà đem đến niềm vui, ấm áp về cho địa phương nhân dịp tết đến, xuân về.

Bạn Hoàng Thị Thiết, Trưởng ban Tổ chức chương trình “Đông ấm Xứ Lạng” 2018 cho biết: Chương trình từ thiện này chính là tấm lòng của các thành viên Hội đồng hương Lạng Sơn tại Hà Nội góp một phần công sức nhỏ bé của mình, làm cầu nối cho những tấm lòng yêu thương, sự sẻ chia của các bạn để cùng giúp đỡ những em nhỏ người dân tộc nơi vùng sâu vùng xa, địa đầu Tổ quốc. Để có nhiều hoạt động, nhiều món quà ý nghĩa hướng về quê hương, trong thời gian tới, hội tiếp tục vận động các bạn sinh viên quê Lạng Sơn đang học tập tại Hà Nội tham gia vào hội, kêu gọi sự ủng hộ của các “mạnh thường quân” để góp sức cho chương trình “Đông ấm xứ Lạng” những mùa sau.

TRIỆU THÀNH