Thứ ba,  20/04/2021

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

LSO-Sáng nay (19/1), tại UBND tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tường Đại học Ngoại ngữ  - Đại học Quốc gia Hà Nội đang có chuyến khảo sát và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn.
Đại diện đoàn công tác Trường Đại học Ngoại ngữ tặng quà lưu niệm đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn công tác của trường Đại học Ngoại ngữ –  Đại học Quốc gia Hà Nội mong muốn được trao đổi tìm hiểu về thực trạng, năng lực và nhu cầu sử dụng ngoại ngữ của cán bộ công chức, viên chức của các sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh, nhất là tại các ngành hải quan; bộ đội biên phòng, ngoại vụ; văn hóa, thể thao và du lịch; những đề xuất của tỉnh Lạng Sơn liên quan đến nội dung làm việc để làm cơ sở cho trường triển khai Đề án khoa học công nghệ cấp Nhà nước “Nghiên cứu xây dựng mô hình nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, viên chức, các ngành hải quan; ngoại vụ; du lịch và biên phòng để thực thi công vụ và dịch vụ trong xu thế hội nhập quốc tế ở vùng Tây Bắc”. Lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và đoàn công tác đã thảo luận, làm rõ hơn những nội dung mà đoàn công tác quan tâm và một số nội dung liên quan đến hình thức đào tạo, bồi dưỡng, yêu cầu đặc thù với từng ngành; biên soạn, cung cấp tài liệu bổ trợ ngoại ngữ cho cán bộ công chức tự học và thực hiện công việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh Lạng Sơn rất quan tâm đến vấn đề đào tạo ngoại ngữ cho học sinh, sinh viên và cán bộ, công chức. Tuy nhiên với đặc thù là một tỉnh miền núi biên giới, đa số người dân là dân tộc thiểu số nên công tác đào tạo, nâng cao trình độ ngoại ngữ trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn. Số lượng cán bộ sử dụng thành thạo ngoại ngữ vẫn còn rất hạn chế và chưa đáp ứng được so với nhu cầu thực tế hiện nay. Đồng chí mong muốn đề án sớm được triển khai giúp cho cán bộ, công chức tỉnh Lạng Sơn ngày càng nâng cao trình độ, sử dụng thành thạo ngoại ngữ để đáp ứng nhu cầu thực tế.

HOÀNG CƯỜNG