Thứ năm,  15/04/2021

Tập trung nguồn lực hướng hoạt động thiện nguyện về cơ sở

LSO-Tập trung nguồn lực hướng hoạt động thiện nguyện về cơ sở là nhiệm vụ Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đề ra trong năm 2018. Thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết công tác hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Hội CTĐ tỉnh tổ chức hôm nay (19/1).
Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào CTĐ năm 2017

Năm 2017, Hội CTĐ tỉnh tiếp tục triển khai công tác hội và phong trào CTĐ đạt hiệu quả, củng cố, kiện toàn tổ chức hội, công tác đối ngoại và vận động nguồn lực có chuyển biến tích cực. Trong đó nổi bật có các phong trào, mô hình như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; chiến dịch “Khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng”; các mô hình: “Nồi cháo tình thương”, “Bình sữa nhân ái”, “Cơm yêu thương”… tiếp tục được nhân rộng và có hiệu quả. Tổng giá trị hoạt động công tác hội và phong trào CTĐ năm 2017 đạt trên 33,4 tỷ đồng.

Năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm của hội là tích cực vận động các nguồn lực trong và ngoài tỉnh để thực hiện các hoạt động thiện nguyện hướng về cơ sở vùng sâu, vùng cao, biên giới có hiệu quả thiết thực.

Nhân dịp này, 11 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo, góp phần xây dựng Hội CTĐ Việt Nam vững mạnh; 12 tập thể, 21 cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam. Cùng với đó, 34 tập thể và 54 cá nhân cũng đã được nhân giấy khen của Hội CTĐ tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào CTĐ năm 2017. 

ĐĂNG THÙY