Thứ sáu,  08/12/2023

Ngày 11/11, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (11/11), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, trời lạnh về đêm và sáng sớm. Các tỉnh Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa dông rải rác. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. (Ảnh minh họa)
Khu vực Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. (Ảnh minh họa)

Dự báo, do ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu, hôm nay (11/11), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến thời tiết có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh, riêng khu Tây Bắc trời rét.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-7 độ vĩ bắc hoạt động mạnh dần lên, hôm nay ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo hôm nay (11/11), mực nước tại trạm Vũng Tàu duy trì ở mức cao, dao động 4,10-4,20m; từ ngày 12/11, mực nước tại trạm Vũng Tàu giảm dần. Độ cao sóng tại khu vực Bình Thuận-Cà Mau dao động 1,5-2,5m, biển động.

Cảnh báo, do ảnh hưởng của triều cường kết hợp sóng lớn, khu vực ven biển các tỉnh Nam Bộ có khả năng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, vùng ven sông và vùng ngoài đê bao.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 11/11 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-30 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, riêng khu Tây Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C, riêng khu Tây Bắc 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc sáng có mưa rải rác, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Phía bắc sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, phía bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió bắc đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

Theo Nhandan