Thứ sáu,  23/04/2021

Lạng Sơn: Hỏa hoạn thiêu rụi 9 gian hàng trong sân Đền Mẫu

LSO- Sáng nay (20/2)  tức mồng 5 Tết, tại khu vực sân Đền Mẫu, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc xảy ra hỏa hoạn làm cháy rụi toàn bộ 9 gian hàng kinh doanh vàng hương, hàng mã, ước thiệt hại khoảng 550 triệu đồng.

Ban quản lý đền và hộ kinh doanh dọn dẹp khu vực cháy.

Theo thông tin từ Ban quản lý Đền Mẫu, ngọn lửa bắt nguồn từ gian hàng kinh doanh vàng hương, hàng mã và hạt dẻ của chị Đào Thị Tâm vào khoảng 7 giờ 30 phút sáng. Nguyên nhân ban đầu được xác định do sự bất cẩn của chủ gian hàng trong quá trình thay bình gas của bếp gas rang hạt dẻ.

Du khách vẫn tham quan, du xuân, đi lễ tại đền.

Ông Sái Vĩnh Chung, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Đăng, Trưởng Ban quản lý Đền Mẫu cho biết: Ngay khi phát hiện ngọn lửa, Ban quản lý đền đã nhanh chóng thông báo cháy đến lực lượng phòng cháy chữa cháy và phối hợp với Bộ đội Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị tổ chức chữa cháy. Đến 8 giờ 30 phút, đám cháy đã được khống chế, ngọn lửa không gây ảnh hưởng đến khu vực chính của Đền Mẫu.

Hiện tại, lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân và tính toán thiệt hại của vụ hỏa hoạn. Đồng thời phối hợp cùng Ban quản lý đền, các chủ gian hàng dọn dẹp khu vực sân đền để không làm ảnh hưởng đến việc tham quan, du xuân, đi lễ đầu năm tại đền.

Cũng theo thông tin của Ban quản lý đền, trong 10 năm nay, khu vực Đền Mẫu chưa xảy ra vụ hỏa hoạn nào. Đây là vụ hỏa hoạn đầu tiên do bất cẩn của hộ kinh doanh. Theo kế hoạch, trong năm 2018, Đền Mẫu sẽ được nâng cấp, tu sửa toàn diện về hạ tầng, trong đó có cả hệ thống phòng cháy chữa cháy. 

Tin, ảnh: ANH DŨNG – HOÀNG TÙNG