Chủ nhật,  11/04/2021

Tuần lễ nước quốc tế Việt Nam lần thứ VI sẽ được tổ chức tại Hà Nội

Thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, từ ngày 4/3 đến ngày 8/3 tại Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ nước quốc tế Việt Nam lần thứ VI năm 2018.

Sự kiện do Trung tâm quy hoạch và điều tra tài nguyên nước quốc gia phối hợp với các đơn vị trong và ngoài nước tổ chức, với sự tham gia của khoảng 300 đại biểu đến từ các quốc gia trên thế giới.

Tuần lễ nước quốc tế Việt Nam lần thứ VI năm 2018 với chủ đề “hợp tác phát triển bền vững tài nguyên nước” được tổ chức nhằm nhìn nhận những thách thức về tài nguyên nước mà các quốc gia đang phải đối mặt.

Từ đó đưa ra các sáng kiến hợp tác, các hành động cụ thể để thúc đẩy việc phối hợp quản lý, sử dụng bền vững, cũng như chia sẻ lợi ích, bảo vệ và phát triển bền vững nguồn nước.

Theo kế hoạch, Tuần lễ nước quốc tế Việt Nam lần thứ VI năm 2018 sẽ bao gồm các hoạt động như phiên toàn thể “Nước và mục tiêu phát triển bền vững”; 23 hội thảo với các chủ đề về thích ứng với biến đổi khí hậu, quản lý tổng hợp tài nguyên nước, các giải pháp tích hợp cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long, quản lý nguồn nước xuyên biên giới…

Ngoài ra, sự kiện Tuần lễ nước quốc tế Việt Nam lần này còn có 2 khóa học với các chủ đề “Ứng dụng công nghệ vệ tinh trong quản lý tài nguyên nước” và “Quan trắc và dự báo tài nguyên nước.”

Với các hoạt động này, Tuần lễ nước quốc tế Việt Nam lần thứ VI năm 2018 sẽ giúp chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm thúc đẩy kết nối mạng lưới các chuyên gia, các nhà quản lý, doanh nghiệp phát triển giải pháp và đổi mới công nghệ quản lý nước tài nguyên nước.

Sự kiện Tuần lễ nước lần này cũng khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp tích cực hoạt động sản xuất, nghiên cứu ra các sản phẩm, giải pháp công nghệ, dịch vụ theo hướng giảm các tác động có hại tới tài nguyên nước và bảo vệ môi trường, phát triển bền vững../.

Theo VietnamPlus