Thứ tư,  14/04/2021

Kiểm tra Làng Thanh niên lập nghiệp biên giới Thụy Hùng

LSO-Sáng nay (1/3), đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra tình hình Làng Thanh niên lập nghiệp biên giới Thụy Hùng và Đồn Biên phòng Tân Thanh, Na Hình (huyện Văn Lãng).
Đồng chí Nguyễn Long Hải tặng quà cho các hộ nghèo khu vực biên giới

Làng Thanh niên lập nghiệp biên giới Thụy Hùng được đầu tư xây dựng từ tháng 3/2008 đến năm 2011, đưa vào sử dụng với tổng diện tích 1.226 ha tại các thôn: Cò Luồng, Nà Hình, xã Thụy Hùng và thôn Nà Tồng, xã Trùng Khánh (huyện Văn Lãng). Hiện nay, làng có gần 140 hộ gia đình sinh sống với các nghề chính như: trồng rừng, chăn nuôi, kinh doanh dịch vụ… Trong đó, một số hộ đã thể hiện sự năng động trong phát triển kinh tế với thu nhập khoảng 300 triệu đồng/năm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Long Hải đã ghi nhận những kết quả đạt được của mô hình Làng Thanh niên lập nghiệp biên giới Thụy Hùng. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm nghiên cứu, tìm giải pháp cho công tác quản lý hành chính, sử dụng cơ sở vật chất hiệu quả; Tỉnh đoàn tăng cường nắm thực trạng, phối hợp nghiên cứu giải pháp để chống lãng phí vốn đầu tư, nâng cao đời sống của người dân và áp dụng có hiệu quả cao hơn ở các dự án khác trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Nhân dịp này, đoàn đã thăm hỏi, tặng quà cho 19 hộ gia đình nghèo trong làng và Đồn Biên phòng Tân Thanh, Na Hình.

NGỌC HIẾU