Thứ tư,  26/01/2022

Lạng Sơn tổ chức ngày Sách Việt Nam lần thứ 5

LSO-Hôm nay (18/4), UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 tỉnh Lạng Sơn năm 2018 với chủ đề “Sách với gia đình”. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Lãnh đạo UBND cùng đại diện các đơn vị cắt băng khai mạc
ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 tỉnh Lạng Sơn năm 2018

Ngày Sách năm nay có 14 gian trưng bày, trong đó có 2 gian điện tử với khoảng 100 đầu sách, gồm nhiều chủ đề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của nhiều đối tượng bạn đọc.

Ngày Sách Việt Nam (21/4) hằng năm nhằm phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời tôn vinh giá trị của sách; tôn vinh người đọc sách và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách… Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 được tổ chức sẽ góp phần khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, xây dựng xã hội học tập, học tập thường xuyên, học tập suốt đời thông qua việc đọc sách; tăng cường tuyên truyền, tạo thói quen tốt, hướng dẫn kỹ năng lựa chọn và đọc sách phù hợp với từng môi trường, từng lứa tuổi gắn với việc xây dựng, phát huy truyền thống, văn hóa độc đáo của Xứ Lạng.

HOÀNG TÙNG