Thứ sáu,  21/01/2022
Tháng Công nhân năm 2018:

Thêm nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động

LSO-Để đoàn viên, người lao động có “quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”, trong Tháng Công nhân năm 2018, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động tìm kiếm, phát triển đối tác triển khai lợi ích đến đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLD).

Người lao động mua sắm tại gian hàng phúc lợi trong
lễ phát động Tháng công nhân 2018

Thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động, trong năm 2017 vừa qua, LĐLĐ tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Lạng Sơn và Bưu điện tỉnh nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên. Cụ thể: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương tỉnh sẽ miễn phí phát hành thẻ đoàn viên liên kết cho các đoàn viên công đoàn thuộc đơn vị sử dụng dịch vụ chuyển lương qua tài khoản của ngân hàng này. Khi sử dụng thẻ đoàn viên liên kết, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi khi mua sắm và thanh toán các dịch vụ từ các nhà cung cấp trên địa bàn; Bưu điện tỉnh bán hàng ưu đãi giảm giá từ 3 đến 10% cho đoàn viên công đoàn khi mua sắm các mặt hàng tiêu dùng, sách giáo khoa, quà lưu niệm hoặc sử dụng dịch vụ chuyển tiền, chuyển phát bưu phẩm, bảo hiểm nhân thọ…

Chị Nông Thị Thanh Huyền, Công ty TNHH Bảo Long cho biết: Trước đây, tôi hay mua hàng tại chợ hoặc các siêu thị. Nhưng từ khi biết Bưu điện tỉnh bán giá ưu đãi, tôi đã thường xuyên qua đây để mua sắm. Mua sách giáo khoa, vở cho con được giảm 8%; các loại nước giặt, dầu gội, sữa tắm lúc nào cũng được giảm giá 5%, có lúc còn được tặng quà nữa. Tôi thấy rất vui và cũng giới thiệu cho những anh em khác trong công ty để được mua hàng giá rẻ.

Duy trì các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, từ đầu năm 2018 đến nay, LĐLĐ tỉnh tiếp tục tìm kiếm, mở rộng, phát triển đối tác. Trong lễ phát động Tháng Công nhân năm 2018, LĐLĐ tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động với 3 đơn vị mới gồm: Chi nhánh xăng dầu Lạng Sơn; Viettel Lạng Sơn và Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Thiên Phú nhằm nâng cao hiệu quả công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ. Ngay sau khi ký kết, Chi nhánh Xăng dầu Lạng Sơn đã thực hiện giảm trừ 10 ngàn đồng cho đoàn viên khi mua 1 bình ga dân dụng; 10% khi mua dầu mỡ nhờn, bột giặt, nước giặt; chiết khấu tối đa 25% phí bảo hiểm thực thu cho nhu cầu bảo hiểm phát sinh. Còn Viettel Lạng Sơn đã thực hiện giảm giá thêm từ 5 đến 10% tất cả các dịch vụ ngoài các chương trình giảm giá khác. Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Thiên Phú sẽ triển khai bán sản phẩm bằng giá gốc khi đoàn viên đến mua tại kho của công ty (Khu đô thị Nam Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn) hoặc giảm tối đa 5% khi mua một số mặt hàng công ty bày bán tại Siêu thị Lasvilla (số 192 Bà Triệu, thành phố Lạng Sơn).

Ông Trần Thế Kiên, Giám đốc Công ty TNHH thương mại xây dựng Thiên Phú cho biết: Đoàn viên, CNVCLĐ có mặt ở tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, với số lượng lớn, họ chính là khách hàng tiềm năng. Khi đoàn viên và người lao động đến mua hàng thường xuyên sẽ góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển. Do đó, công ty chúng tôi cam kết sẽ bán hàng đúng theo giá ưu đãi đã ký kết khi CNVCLĐ đến mua sắm, sử dụng các sản phẩm của công ty. Và tạo điều kiện hết mức cho CNLĐ, ngoài thẻ đoàn viên có thể sử dụng các loại giấy tờ khác để mua hàng giá rẻ.

Cùng với việc ký các chương trình ưu đãi cho đoàn viên, tại lễ phát động Tháng Công nhân năm 2018, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Bưu điện tỉnh mở “Gian hàng phúc lợi dành cho người lao động”. Khi mua hàng tại đây, đoàn viên được giảm giá đến 20% và nhận được những phần quà ý nghĩa. Chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ, gian hàng đã nhận được sự hưởng ứng, mua sắm của hàng trăm CNVCLĐ với hơn 500 sản phẩm hàng hóa được tiêu thụ.

Ông Lô Tiến Sơn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Thực hiện  chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo hơn 1.400 công đoàn cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh phối hợp với các đối tác mà LĐLĐ tỉnh đã ký kết để triển khai các hoạt động có lợi ích cho đoàn viên. Đồng thời rà soát thỏa ước lao động tập thể và đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động cam kết để người lao động có quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn; tích cực huy động các nguồn lực xã hội, nhất là doanh nghiệp để triển khai phúc lợi về chăm sóc sức khỏe, trao quà, tặng mái ấm cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Với sự vào cuộc tích cực của các cấp công đoàn từ tỉnh đến cơ sở, tin tưởng và hy vọng rằng, các hoạt động Tháng Công nhân năm 2018 sẽ  thực sự hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho CNVCLĐ và góp phần khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động.

NGỌC HIẾU