Thứ sáu,  28/01/2022

Lễ hội đường phố tràn ngập sắc màu tại Huế

Lễ hội đường phố trong khuôn khổ Festival Huế 2018 với chủ đề “Sắc màu văn hóa” diễn ra chiều 28/4 đã tạo ra một không khí sôi động tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế.
Đông đảo người dân và du khách thích thú xem đoàn cà kheo đến từ Bỉ trình diễn. 

Là một một trong những chương trình chính tại Festival 2018, lễ hội đường phố lần này tiếp tục thu hút nhiều đoàn nghệ thuật của Việt Nam và nhiều đoàn đến từ các quốc gia trên thế giới như Bỉ, Thái Lan, Nhật Bản, Ba Lan, Mông Cổ, Slovakia…

Ngay sau lễ khai mạc tại Cung An Định, các đoàn nghệ thuật lần lượt di chuyển kết hợp với biểu diễn âm nhạc, múa, xiếc… qua các tuyến phố chính như Nguyễn Huệ, Bà Triệu, Hùng Vương, Đống Đa, Lý Thường Kiệt của thành phố Huế.

Tại ngã 6 trung tâm thành phố Huế, các đoàn thay phiên nhau giới thiệu, trình diễn những tiết mục đa sắc màu văn hóa của nhiều địa phương, nhiều quốc gia. Nổi bật là phần trình diễn của đoàn nghệ thuật cà kheo đến từ Bỉ. Đây là đoàn nghệ thuật đặc sắc từng tham gia nhiều kỳ Festival Huế và tạo được ấn tượng tốt đẹp với người dân và du khách.

Các màn trình diễn trên đường phố đã tạo nên một không khí sôi động ở vùng đất Cố đô, với sự đa dạng màu sắc văn hóa, cộng hưởng giữa tài năng trình diễn của các nghệ sĩ, cùng với sự cổ vũ đầy hào hứng, nhiệt tình của người dân và du khách.

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho rằng lễ hội đường phố là sự kiện văn hóa lớn có ý nghĩa, góp phần quan trọng cho thành công Festival Huế 2018, khẳng định và tôn vinh giá trị văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Tại Festival lần này, lễ hội đường phố sẽ diễn ra lúc 16h00’ các ngày 28/4-1/5, trên các tuyến phố chính tại thành phố này.

Một số màn trình diễn đặc sắc trên đường phố trong khuôn khổ Festival Huế 2018:

Phần trình diễn của Liên đoàn Xiếc Việt Nam. 
Màn trình diễn múa dân gian của các nghệ sĩ tới từ Slovakia. 

 

Đoàn nghệ thuật Phaka Lumduan Thái Lan. 

 

Các nghệ sĩ Mông Cổ mang đến những điệu múa sôi động. 

Theo baochinhphu