Chủ nhật,  16/01/2022

Festival Huế 2018 khép lại những ngày lễ hội đặc sắc

Tối 2/5, tại Quảng trường Ngọ Môn, TP. Huế, Festival Huế lần thứ 10 năm 2018 đã bế mạc, khép lại 6 ngày lễ hội sôi động, hấp dẫn, gây ấn tượng mạnh với du khách về một kỳ festival ấn tượng, đặc sắc, thân thiện, an toàn, giàu tính nhân văn.
Ảnh: VGP/Thế Phong

Khai mạc vào tối 27/4, Festival Huế 2018 diễn ra tưng bừng với những chương trình nghệ thuật hấp dẫn đa sắc màu và các lễ hội văn hóa ấn tượng.

Theo Ban Tổ chức, Festival Huế 2018 có sự hiện diện của gần 1.400 nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp (trong đó có 388 nghệ sĩ của 24 đoàn nghệ thuật quốc tế, gần 1.000 diễn viên, nghệ sĩ, ca sĩ trong nước) và hàng ngàn nghệ sĩ, diễn viên quần chúng cùng tham gia. Các chương trình nghệ thuật phong phú, đa dạng đã tạo được sức cuốn hút với du khách, tạo nên tầm vóc của một lễ hội quốc gia mang tầm quốc tế, một lễ hội văn hóa lớn có khả năng hội tụ và lan tỏa những giá trị riêng có của vùng đất với 5 Di sản Văn hóa thế giới trong xu thế chủ động hội nhập và tăng cường giao lưu văn hóa.

Với 38 chương trình nghệ thuật tiêu biểu (80 suất diễn) và gần 50 hoạt động văn hóa cộng đồng diễn ra liên tục trong 6 ngày đêm tại 17 sân khấu và điểm diễn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế, Festival Huế 2018 thu hút gần 1,2 triệu lượt người đến thưởng thức.

Còn theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế, lượng khách đến Huế dịp này ước đạt 400.000 người.

Ảnh: VGP/Thế Phong

Tại lễ bế mạc tối 2/5, người dân và du khách được thưởng thức một chương trình nghệ thuật  mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế, là bữa tiệc nghệ thuật lãng mạn như một lời chia tay .

Với chủ đề “Huế! Khúc hát ân tình”, chương trình nghệ thuật của lễ bế mạc được dàn dựng công phu, với 11 tiết mục đặc sắc, kết hợp với màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật. Các tiết mục là sự đan xen giữa truyền thống và hiện đại như một bữa tiệc nghệ thuật lãng mạn, tạo cảm xúc lưu luyến cho người xem cùng lời chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong kỳ lễ hội tiếp theo./.

Theo baochinhphu