Thứ sáu,  23/02/2024

Thăm, tặng quà Tết Thiếu nhi tại các huyện, thành phố


Cán bộ và thiếu nhi tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh biểu diễn văn nghệ chào mừng Tết thiếu nhi 1/6

-Chiều 1/6, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Dương Xuân Huyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Tham gia đoàn có lãnh đạo các sở, ngành: Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH); Giáo dục và Đào tạo; Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Hội LHPN tỉnh; UBND thành phố và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh đang chăm sóc, nuôi dưỡng 25 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, phần lớn là mồ côi, khuyết tật. Các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng các đối tượng được thực hiện hiệu quả; các em trong độ tuổi đi học được đến trường; các chính sách liên quan đến các đối tượng nói chung, trẻ em nói riêng được thực hiện đầy đủ theo quy định.


Đồng chí Dương Xuân Huyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi thăm, tặng quà thiếu nhi tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh

Phát biểu tại buổi thăm, tặng quà, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định ý nghĩa của công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em của Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành của tỉnh. Đồng chí chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực, kết quả của cơ sở trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng bảo trợ xã hội, trong đó có các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.


Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà các cháu thiếu nhi

Đồng chí đề nghị lãnh đạo Sở LĐTB&XH, các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, chăm lo cho các đối tượng yếu thế, đối tượng bảo trợ xã hội, thực hiện tốt hơn nữa Luật Trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em phát triển toàn diện. Cùng với đó, năng động, tích cực trong huy động các nguồn lực từ xã hội, tranh thủ nguồn lực từ trung ương để chung tay thực hiện hiệu quả công tác này trên địa bàn tỉnh.


Lãnh đạo
Công ty TNHH Bảo Long tặng quà cho các cháu

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc các trẻ em nói chung, các cháu đang được nuôi dưỡng tại Cơ sở luôn chăm ngoan, mạnh khỏe, học tập tốt để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.


Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Lạng Sơn tặng quà các cháu


Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các đồng chí trong đoàn công tác vui tết thiếu nhi cùng các cháu

Trong chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Lạng Sơn, Công ty TNHH Bảo Long và một số đơn vị đã tặng quà các cháu đang được nuôi dưỡng tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh.

*Sáng 1/6, Đoàn công tác của tỉnh do lãnh đạo Sở Tài chính, Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các trẻ em đang được nuôi dưỡng tại cơ sở Mái ấm tình thương Vinh Sơn, thị trấn Thất khê, huyện Tràng Định.


Lãnh đạo Sở Tài chính, Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh tặng quà cho các trẻ em tại cơ sở Mái ấm tình thương Vinh Sơn

Cơ sở mái ấm tình thương thương Vinh Sơn hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 34 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật.

Tại đây, đồng chí trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên trẻ em, các cháu thiếu nhi, mong muốn các cháu luôn khỏe mạnh, nỗ lực vượt khó, phấn đấu học tập để trở thành người công dân tốt. Đồng thời, động viên các nữ tu tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy thành tích đạt được, chăm sóc, giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ngày càng tốt hơn.

Đồng chí đề nghị chính quyền huyện tiếp tục có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hơn nữa trong việc giúp đỡ, chăm sóc, tạo điều kiện cho mái ấm tình thương để chăm lo tốt hơn đối với những số phận kém may mắn vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập cũng như hòa nhập cuộc sống.


Lãnh đạo UNND huyện Tràng Định tặng quà cho các trẻ em tại cơ sở Mái ấm tình thương Vinh Sơn

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí trưởng đoàn đã tặng quà cho các cháu tại mái ấm tình thương và chúc các cháu đón Tết Thiếu nhi vui vẻ, đầm ấm.

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND huyện Tràng Định đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các trẻ tại cơ sở Mái ấm tình thương Vinh Sơn.

*Sáng 1/6, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em tại tại Trường Mầm non xã Lương Năng, huyện Văn Quan.


Đoàn công tác của tỉnh tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại Trường Mầm non xã Lương Năng

Năm học 2022 – 2023, Trường Mầm non xã Lương Năng có 170 trẻ theo học. Trong năm học vừa qua, công tác phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi được nhà trường duy trì; chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ được đảm bảo về mọi mặt; 100% trẻ đến trường được tổ chức ăn bán trú, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo; 100% nhóm lớp thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phát quà cho các cháu thiếu nhi

Tại đây, đoàn công tác của UBND tỉnh đã tặng quà, thăm hỏi các cháu thiếu nhi của nhà trường, chúc các cháu thiếu nhi luôn vui, khỏe và có một kỳ nghỉ hè thật ý nghĩa. Đoàn mong muốn đội ngũ giáo viên nhà trường, cấp ủy, chính quyền xã và huyện Văn Quan tiếp tục quan tâm, chăm lo cho thiếu nhi bằng việc làm cụ thể, thiết thực, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài, để qua đó các cháu luôn có được tuổi thơ trong sáng, luôn là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

NHÓM PV