Thứ năm,  20/01/2022

Sau tết: Cán bộ, công chức sẵn sàng, nghiêm túc với công việc

LSO-Sau 9 ngày nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVC, NLĐ) tại các cơ quan công sở từ cấp tỉnh đến cấp xã trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn bắt tay ngay vào công việc với tinh thần sẵn sàng, nghiêm túc, trách nhiệm cao.


Công chức Sở VHTT&DL Lạng Sơn thực hiện nhiệm vụ sáng 11/2/2019

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Lạng Sơn, ngay từ 7 giờ sáng ngày 11/2 (tức mùng 7 tháng Giêng) –  ngày làm việc đầu tiên của năm Kỷ Hợi, tại bộ phận văn thư Văn phòng HĐND&UBND huyện Cao Lộc đã có đủ 2 công chức làm nhiệm vụ xử lý văn bản.

Chị Từ Kiều Linh, công chức văn thư Văn phòng HĐND&UBND huyện cho biết: Ngay từ đầu giờ sáng, chúng tôi đã có mặt tại cơ quan để xử lý văn bản. Trong sáng 11/2, chúng tôi đã xử lý gần 50 văn bản đến và đi, chủ yếu là các văn bản chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán của tỉnh và huyện. Trong đó có nhiều văn bản cần chuyển gửi gấp nên chúng tôi phải tranh thủ tối đa thời gian làm việc để xử lý, chị em vừa làm vừa gửi những lời chúc mừng năm mới đến nhau chứ không có thời gian gặp gỡ, chuyện trò”.

Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND huyện, qua tổng hợp sơ bộ, trong buổi sáng ngày 11/2, cả bộ phận chỉ tiếp nhận, trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) và chứng thực giấy tờ được cho 5 lượt công dân. Tuy nhiên, mỗi công chức làm việc tại đây vẫn nghiêm túc chấp hành đúng thời gian làm hành chính, sẵn sàng tiếp nhận, trả kết quả khi tổ chức, công dân đến yêu cầu.

Ông Hứa Anh Tuấn, Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện Cao Lộc cho hay: Không chỉ tại các bộ phận trên, ngay từ đầu giờ sáng ngày 11/2, Văn phòng HĐND&UBND huyện đã yêu cầu các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp và UBND 23 xã, thị trấn báo cáo nhanh số liệu CBCCVC, NLĐ có mặt làm việc tại cơ quan công sở. Qua đây, đúng 7 giờ 30 phút, gần 2.700 CBCCVC, NLĐ trong toàn huyện có mặt tại cơ quan và bắt tay ngay vào công việc.

Một số ví dụ có thể kể ra như 54 cán bộ lãnh đạo huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc UBND huyện và 423 CBCC của 23 xã, thị trấn có mặt đầy đủ tham dự hội nghị trực tuyến về tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán do UBND tỉnh tổ chức và hội nghị trực tuyến của UBND huyện với các xã về triển khai công tác chuẩn bị cho chương trình khai mạc lễ hội xuân Xứ Lạng gắn với lễ hội chùa Bắc Nga (xã Gia Cát) và các lễ hội xuân trên địa bàn. Theo nhiệm vụ của mình, cán bộ mỗi phòng, ban đều bắt tay ngay vào công việc chuyên môn chứ không có tình trạng CBCCVC, NLĐ lơ là, chểnh mảng, mải mê gặp gỡ chúc tết.

Không chỉ tại đơn vị hành chính cấp huyện mà không khí làm việc tại cơ quan hành chính cấp tỉnh cũng rất nghiêm túc. Đơn cử tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL), sau ít phút gặp mặt đầu xuân, trên 400 CBCCVC, NLĐ làm việc ở 9 phòng nghiệp vụ và 7 đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở đều bắt tay ngay vào công việc.

Chị Hoàng Thị Vân, Phó Trưởng Phòng Quản lý Văn hóa, Sở VHTT&DL cho biết: Sau Tết Nguyên đán, toàn tỉnh sẽ diễn ra trên 300 lễ hội lớn, nhỏ, trong đó có 1 lễ hội điểm do UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức và 13 lễ hội điểm do UBND cấp huyện chỉ đạo tổ chức. Để làm tốt nhiệm vụ tham mưu, tổ chức thực hiện và quản lý lễ hội, từ sáng ngày làm việc đầu tiên sau tết, CBCC của phòng bắt tay ngay vào xử lý một khối lượng lớn công việc như soạn thảo trình lãnh đạo duyệt, ký ban hành các văn bản chuẩn bị khai mạc Lễ hội xuân Xứ Lạng 2019, tổ chức Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch gắn với lễ hội Kỳ Cùng – Tả Phủ …

Qua một số ghi nhận trên đây có thể thấy, việc thực hiện nhiệm vụ của CBCCVC, NLĐ tại các cơ quan công sở trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã trở lại bình thường và nghiêm túc, được người dân đánh giá cao. Anh Đường Văn Huy, xã Hòa Cư (Cao Lộc) cho biết: Sau tết, tôi phải chứng thực một số giấy tờ để làm hồ sơ đi lao động tại tỉnh Bắc Giang. Ngay từ sáng mùng 7 tháng Giêng, tôi đến nộp hồ sơ đã được công chức Phòng Tư pháp huyện tiếp đón niềm nở và giải quyết nhanh chóng thủ tục cho tôi.

Toàn tỉnh Lạng Sơn có gần 30.000 CBCCVC, NLĐ làm việc tại các cơ quan, công sở từ cấp tỉnh đến cấp xã. Việc CBCCVC, NLĐ trong toàn tỉnh sẵn sàng và chấp hành nghiêm quy định, giờ giấc làm việc ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau tết Nguyên đán là một trong những tín hiệu vui của ngày đầu năm mới Kỷ Hợi. Đây cũng là kết quả đáng mừng trong nỗ lực triển khai, thực hiện chủ đề “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính phục vụ hiệu quả người dân và doanh nghiệp” mà UBND tỉnh đã lựa chọn thực hiện từ năm 2017 đến nay và thời gian tiếp theo.

MINH ĐỨC