Thứ ba,  18/01/2022

Triển khai nhiệm vụ, giải pháp nâng cao hiệu quả cải cách hành chính

LSO-Chiều nay (13/10), tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2020.


Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh và một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe đánh giá kết quả triển khai công tác CCHC 9 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác CCHC năm 2020 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Theo đó, năm 2019, chỉ số CCHC tỉnh Lạng Sơn xếp thứ 42/63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, giảm 8 hạng so với năm 2018. Để cải thiện các chỉ số CCHC, từ đầu năm 2020 đến nay, UBND tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo về: triển khai CCHC tỉnh Lạng Sơn năm 2020; nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh về môi trường kinh doanh (PCI) năm 2020; triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) tỉnh Lạng Sơn năm 2020; khắc phục hạn chế, tồn tại trong triển khai nhiệm vụ CCHC năm 2019, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác CCHC năm 2020 và những năm tiếp theo…

Qua đánh giá sơ bộ, đến hết quý III năm 2020, kết quả các nhiệm vụ, giải pháp đã hoàn thành cơ bản trên 80% nội dung, tiêu chí, đảm bảo hiệu quả, chất lượng và tiến độ.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng làm rõ một số nội dung, nhiệm vụ sẽ không đạt điểm hoặc không đạt điểm tối đa trong năm 2020 theo bộ tiêu chí xác định chỉ số CCHC như: các tiêu chí về triển khai các nhiệm vụ CCHC và các nội dung về đánh giá tác động đến người dân, tổ chức và các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc và đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác CCHC như: hướng dẫn người dân và doanh nghiệp sử dụng công nghệ thông tin trong thực hiện thủ tục hành chính; tăng cường đưa thủ tục hành chính giải quyết tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh; tăng cường phối hợp giữa các đơn vị cơ sở trong điều tra chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI)…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ bám sát các hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương, Bộ Nội vụ nhằm thực hiện triển khai có hiệu quả công tác CCHC trên địa bàn.


Các đại biểu dự hội nghị

Đồng thời yêu cầu các sở, ngành, đơn vị rà soát, hoàn thiện các nội dung báo cáo công tác CCHC; tăng cường rà soát, đôn đốc thực hiện và phấn đấu đạt chỉ tiêu cao nhất về phát triển kinh tế – xã hội; chú trọng công tác cán bộ trong thực hiện CCHC…

THÙY DUNG