Thứ hai,  23/05/2022

Dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp tại Hà Giang

Cán bộ thú y và người dân xã Ngọc Đường, TP Hà Giang tiêu hủy lợn bị bệnh.

Từ ngày 18/9 đến nay, tình hình dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh Hà Giang diễn biến phức tạp.

Trên địa bàn tỉnh đã có 1.237 con lợn bị chết và tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi, nâng tổng số lợn bị dịch bệnh trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay lên 5.000 con.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang đã thành lập các đoàn công tác triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch tại các huyện. Đồng thời cử cán bộ kỹ thuật xuống các địa phương hỗ trợ công tác chống dịch tại cơ sở.

Chi cục Thú y tỉnh Hà Giang đã cung ứng hơn 12 nghìn lít hóa chất cho các huyện triển khai tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng chuồng trại, môi trường chăn nuôi.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang cũng chỉ đạo các địa phương thực hiện nghiêm túc việc tiêu hủy toàn bộ số lợn có kết quả xét nghiệm dương tính với mầm bệnh dịch tả lợn châu Phi, không để mầm bệnh phát tán và lây lan.

Từ đầu năm đến nay, dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Giang, đã ảnh hưởng lớn đến việc tái đàn, phát triển chăn nuôi lợn và nguồn cung thực phẩm thịt lợn, các sản phẩm từ lợn.

Theo Nhandan