Thứ sáu,  07/05/2021

Ra mắt hai chương trình hài kịch đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015

Ðón Tết "Con Dê" năm nay, các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ đã ra mắt chương trình hài kịch Táo cười đón Xuân đúng vào dịp cúng tiễn "Ông Táo chầu trời" - 23 tháng Chạp âm lịch.

Theo lãnh đạo Nhà hát Tuổi trẻ, chương trình hài kịch này đã được một loạt đài truyền hình địa phương của các tỉnh, thành phố: Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Lâm Ðồng… mua bản quyền phát sóng và sẽ chính thức phát sóng vào ngày 23 tháng Chạp (11-2 dương lịch). Sau ngày phát sóng chính thức trên các đài truyền hình, đĩa DVD Táo cười đón Xuân cũng sẽ có mặt trên sạp để đến với đông đảo công chúng trong dịp đón Xuân 2015. Kịch bản chương trình do “Giáo sư Cù Trọng Xoay” Ðinh Tiến Dũng thể hiện và NSƯT Chí Trung đạo diễn và với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng của Nhà hát Tuổi trẻ, đã quen thuộc trong chương trình Táo của Ðài Truyền hình Việt Nam như: NSƯT Chí Trung, Ngọc Huyền, Minh Hằng, NS Ðức Khuê, Vân Dung, Thanh Dương… Chương trình có hai tiểu phẩm đặc sắc là Nỗi đau nhà Táo và Bệnh viện kiểu mẫu được dàn dựng lại với sự phối hợp và hỗ trợ của Công ty Nghe nhìn Hà Nội để ghi hình phát sóng. Hai tiểu phẩm hài được bổ sung, cập nhật thông tin thời sự và các mặt đời sống xã hội trong năm vừa qua. Nếu như ở tiểu phẩm hài Nỗi đau nhà Táo kể về chuyến công tác “về Trời” báo cáo cuối năm của hai Táo ông và một Táo bà với nhiều tình huống dở khóc, dở cười thì tiểu phẩm Bệnh viện kiểu mẫu lại phản ánh tình trạng lộn xộn trong đời sống thường ngày ở các bệnh viện với những tệ nạn nhũng nhiễu, tiêu cực và thói vô cảm trong y đức của một số ít nhân viên y tế… Nét mới của chương trình năm nay là có thêm “gia vị” những màn ca múa nhạc tạp kỹ hài hước và cả trữ tình, có sự góp mặt của quán quân “Cặp đôi hoàn hảo” Dương Hoàng Yến và ca sĩ “Sao Mai điểm hẹn” Hà Anh cùng nhóm Tóc Mây, các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam trình bày những ca khúc về mùa xuân, đất nước và tình yêu…

Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Trương Nhuận và các nghệ sĩ tham gia diễn xuất trong Táo cười đón Xuân mong muốn mang lại một chương trình hài thật sự sạch, không chỉ có tính giải trí mà còn mang ý nghĩa giáo dục, nhắc nhở nhẹ nhàng qua những tình huống hài hước, phê phán các tiêu cực. “Tiếng cười trong các tiểu phẩm không phải từ những méo mó hình thể, chọc cười cơ học; mà là tiếng cười mang ý nghĩa xã hội, gửi gắm những vấn đề xã hội đang cần được quan tâm, giải quyết”.

* Phát hành cùng chương trình DVD Táo cười đón Xuân của Nhà hát Tuổi trẻ trong dịp này còn có hai đĩa DVD hài Tết đặc biệt của Công ty Tứ Vân Media có tựa đề Ba bà đại chiến và Hài Tết Xuân Hinh 2015. Theo Giám đốc sản xuất chương trình Nguyễn Tiến Dũng, hai đĩa hài là sự kết hợp hai phong cách truyền thống và hiện đại. Bên cạnh sự hấp dẫn của kịch bản và việc quy tụ nhiều cái tên sáng giá trong làng hài Việt Nam, phần âm nhạc trong từng tiểu phẩm được chăm chút kỹ lưỡng nhằm hài hòa giữa yếu tố nghe, nhìn. Ba bà đại chiến có sự tham gia của các nghệ sĩ hài Thúy Nga, Vân Dung, Chung Lan trong vai ba cô gái làng đã phải thi thố, giành giật nhau để có được tình yêu của đại gia bất động sản Quốc Khánh đã hơn 40 tuổi mà chưa có một mảnh tình vắt vai. Ðĩa Hài tết Xuân Hinh 2015 có hai tiểu phẩm Ðại gia ngày hôm qua và Chuyện tình vườn chuối có các nghệ sĩ hài: Xuân Hinh, Quốc Khánh, Lan Phương, Thanh Thanh Hiền tham gia. Hai tiểu phẩm mang lại tiếng cười sảng khoái cho người xem khi phê phán thói giả dối, thực dụng vì tiền. Ðó là một “Ðại gia của ngày hôm qua” Xuân Hinh phải quay về ngôi nhà cũ để xin cô bồ trẻ thương tình trả lại căn biệt thự để có chỗ nương thân; là hai “vợ chồng hờ” Xuân Hinh – Thanh Thanh Hiền với những đối đáp hóm hỉnh kể về cuộc sống nông thôn thời nay được thực hiện trong bối cảnh làng quê đơn sơ bên vườn chuối và chiếc lò gạch cũ.

Ba chương trình của các nghệ sĩ hài đất bắc qua những bộ đĩa DVD chắc chắn sẽ là món quà đón Xuân mới 2015 mang lại nhiều niềm vui và hứng khởi cho người xem cả nước.

Theo Nhandan