Thứ năm,  22/02/2024

Nhiều sinh viên ngành y dược nhận được việc làm trước khi tốt nghiệp

Ngày 22/6, Khoa Y Dược, ĐHQG Hà Nội tổ chức Lễ Trao bằng Tốt nghiệp cho bác sĩ đa khoa khóa I và dược sĩ khóa II. Nhiều bệnh viện, công ty đã tuyển dụng các bác sĩ, dược sĩ này vào các vị trí việc làm đúng chuyên môn trước lễ tốt nghiệp.

Giám đốc ĐHQG Hà Nội Nguyễn Kim Sơn trao bằng khen cho sinh viên xuất sắc.

 

Khoa Y Dược, ĐHQG Hà Nội, thành lập ngày 20/5/2010. Phương châm của khoa là xây dựng một môi trường an toàn, thân thiện, tiên tiến, trong đào tạo và nghiên cứu khoa học sức khỏe, hướng tới đào tạo các bác sĩ, dược sĩ có đạo đức, có trách nhiệm xã hội, đáp ứng cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân, có khả năng nghiên cứu sáng tạo và hội nhập quốc tế.

Năm học 2017-2018 là năm học mà các sản phẩm đào tạo của khoa gia nhập đầy đủ vào hệ thống nhân lực ngành y tế. Năm học vừa qua, lần đầu tiên Khoa tuyển sinh 3 ngành Y Đa khoa, Dược học và Răng Hàm Mặt chất lượng cao với 211 sinh viên, nâng tổng số sinh viên đã tuyển lên 740 và sẽ tiến tới quy mô đạt mức hơn 1.000 sinh viên trong thời gian tới.

Nhân lực của khoa cũng có bước phát triển đột phá với việc bổ nhiệm thêm 1 giáo sư, và 8 phó giáo sư, 4 cán bộ quản lý cấp phòng và bộ môn, thu hút được hàng trăm cán bộ trình độ cao từ nhiều đơn vị tham gia vào hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Nhiều bộ môn đặt văn phòng và củng cố phát triển tại các đơn vị tuyến Trung ương như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Sản Hà Nội, Bệnh viện sản Trung ương, Bệnh viện Nhi trung ương, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương và Bệnh viện E, tạo điều kiện tốt để triển khai các hoạt động đào tạo thực hành lâm sàng.

Kể từ khi tuyển sinh khóa thứ nhất ngành y khoa vào năm 2012 với 57 sinh viên và khóa thứ 2 ngành dược học với 36 sinh viên, đến năm học vừa qua còn lại 81 sinh viên bước vào năm học cuối và hôm nay các sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo và đã được chính thức công nhận là các bác sĩ và dược sĩ. Trong số 74 sinh viên tốt nghiệp năm nay (91,4 % tốt nghiệp đúng hạn), có 2 sinh viên được nhận bằng loại xuất sắc (chiếm 2,7%), 38 sinh viên được nhận bằng loại giỏi (chiếm 51,4%), 32 sinh viên được nhận bằng loại khá (chiếm 43%).

Trước lễ tốt nghiệp, nhiều sinh viên Y Dược ĐHQG Hà Nội đã được tuyển dụng.

 

“Đây là các kết quả đáng mừng, thể hiện sự nỗ lực rất lớn của các em trong học tập và rèn luyện, công sức rất lớn của của các thày cô. Và cũng rất đáng mừng, nhiều em đã có việc làm ổn định, nhiều bệnh viện, công ty đặt nhu cầu tuyển dụng các em vào các vị trí việc làm đúng chuyên môn”, PGS. TS Nguyễn Thanh Hải – Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Y Dược cho biết.

Tại lễ tốt nghiệp, PGS. TS Nguyễn Thanh Hải cũng gửi lời dặn dò tới các tân bác sĩ, dược sĩ: “Thầy thuốc là một danh hiệu rất cao quý, nhưng cũng đòi hỏi nỗ lực và trách nhiệm rất lớn, đòi hỏi thấm nhuần và thực thi lời thề y đức và y đạo, lời thề của người cán bộ y tế Việt Nam. Các sinh viên cần tiếp tục phấn đấu, học hỏi không ngừng nghỉ để tích lũy và trau dồi đạo đức, tri thức, trau dồi sự đồng cảm, lòng trắc ẩn với con người, trau dồi ý thức và trách nhiệm với nỗi đau do bệnh tật gây ra. Cũng như nhớ lời căn dặn về thực hành y đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, đó là: “Thầy thuốc như mẹ hiền”.

Theo Chinhphu