Thứ tư,  22/09/2021

Công bố kết quả kiểm tra, xác minh kết quả thi THPT tại Lạng Sơn: Không có bất thường tại kỳ thi

LSO-Vào lúc 19 giờ hôm nay (21/7) tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lạng Sơn diễn ra cuộc công bố kết quả kiểm tra, xác minh kết quả thi THPT tại Lạng Sơn. Dự buổi công bố có đồng chí Hồ Tiến Thiệu,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) thi THPT Quốc Gia tỉnh Lạng Sơn năm 2018; các thành viên BCĐ thi của tỉnh và thành viên tổ công tác của Bộ GD&ĐT cùng đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương. 


Ông Sái Công Hồng – Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT thông báo kết quả kiểm tra, xác minh kết quả thi THPT quốc gia tại Lạng Sơn

Tại buổi công bố, ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT thay mặt tổ công tác công bố kết quả kiểm tra, xác minh kết quả thi THPT tại Lạng Sơn. Theo đó sau 3 ngày làm việc (19-21/7) tại Sở GD&ĐT Lạng Sơn, tổ đã rà soát, kiểm tra toàn bộ quy trình coi thi, chấm thi, việc tổ chức thi tại hội đồng thi tỉnh Lạng Sơn; kiểm tra, so sánh điểm thi của các bài thi tự luận và trắc nghiệm, đặc biệt là đối với thí sinh dự thi tại điểm thi số 01 (Trường THPT chuyên Chu Văn An).

Kết quả: Hội đồng thi tỉnh Lạng Sơn đã ban hành đầy đủ các văn bản liên quan đến việc tổ chức thi. Về hoạt động coi thi tại điểm thi số 01 có đủ hồ sơ tổ chức thi theo đúng quy chế; quy trình chấm các bài thi trắc nghiệm đảm bảo đúng quy định. Toàn bộ thí sinh tự do có điểm cao theo các tổ hợp Toán, Ngữ văn, Lịch sử tại điểm thi số 01 không có dấu hiệu bất thường.

Tổ công tác cũng tiến hành rà soát 8.877 bài thi Ngữ văn, toàn bộ các bài thi đều có kết quả điểm trùng khớp với kết quả đã công bố. Đối với kết quả các bài thi tổ hợp Toán, Ngữ văn, Lịch sử của 220 thí sinh tự do là quân nhân, công an tại ngũ, có 2 thí sinh đạt tổng điểm từ 24 đến 25 điểm; 51 thí sinh đạt từ 20 đến dưới 24 điểm; 169 thí sinh có tổng điểm dưới 20 điểm (Đối với môn Toán, có 95 em có điểm thi trên 5 điểm, không có thí sinh đạt điểm 8 trở lên). Đặc biệt tổ công tác đã tiến hành chấm đối với 51 bài thi tự luận (môn Ngữ văn), trong đó có bài thi tự luận của 35 thí sinh tự do nghi ngờ bị tăng điểm thì 51/51 bài thi có điểm không thay đổi so với điểm công bố. Ông Sái Công Hồng tuyên bố không có bất thường và chưa phát hiện có dấu hiệu sai phạm tại Hội đồng thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Lạng Sơn.

Trước đó, những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về 35 thí sinh tự do là lính nghĩa vụ thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2, thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc, Bộ Tư lệnh  Cảnh sát cơ động – K20, có năm sinh từ 1994 – 1997 có điểm thi cao bất thường trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Lạng Sơn. Cụ thể điểm thi của 3 môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử của các thí sinh này khá cao, từ 21,35 đến 25,15 (chưa tính điểm ưu tiên). Trước những thông tin đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu thành lập tổ công tác để kiểm tra, xác minh. 

Minh Đức – Hoàng Tùng