Thứ sáu,  01/12/2023

IEC Quảng Ngãi: Hệ sinh thái giáo dục nuôi dưỡng khát vọng

Với mục tiêu toàn tâm đầu tư vào giáo dục, Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng đã đầu tư xây dựng và vận hành hơn 40 cơ sở giáo dục tại 15 tỉnh, thành phố, trong đó Thành phố giáo dục quốc tế Quảng Ngãi (IEC Quảng Ngãi) là nơi có hệ sinh thái giáo dục đáp ứng khát vọng học tập, hoài bão cho thế hệ trẻ của chúng ta.

Thư viện IEC Quảng Ngãi

 

Xuyên suốt 9 thương hiệu giáo dục uy tín ở toàn hệ thống, trong quá trình phát triển, Tập đoàn Nguyễn Hoàng luôn chú trọng hợp tác với các tổ chức giáo dục, tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục và các đối tác quốc tế danh tiếng, uy tín như tổ chức Tú tài quốc tế (IB – International Baccalaureate), Hiệp hội các trường phổ thông và đại học miền Tây Hoa Kỳ-WASC, Hiệp hội Đại học Bắc Anh-NCUK, Hội đồng Anh Cambridge, Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt – JA, Học viện Âm nhạc Anh quốc- LCM… để mang đến cho người học phương pháp giáo dục mới nhất nhằm đáp ứng yêu cầu chung của thời đại.

Ngoài những chương trình mang đặc trưng riêng của từng phân khúc, tất cả hệ thống giáo dục của Tập đoàn Nguyễn Hoàng đều được triển khai những chương trình giáo dục mang tính toàn diện và ưu việt chỉ có riêng ở Tập đoàn, tạo cho học sinh, sinh viên nền tảng năng lực nhân bản và toàn cầu.

Xuất phát từ mục tiêu trên, để cụ thể hoá thành chương trình hành động, ngày 28/12 vừa qua, Tập đoàn Nguyễn Hoàng tổ chức hội thảo “Khám phá hệ sinh thái giáo dục tại Thành phố giáo dục quốc tế” với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục đầu ngành, hơn 500 doanh nhân thuộc cộng đồng doanh nhân TPHCM và 5 tỉnh miền Trung (Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Kon Tum, Gia Lai) cùng các phụ huynh có mong muốn tìm hiểu môi trường giáo dục quốc tế tại thiên đường học tập này.

Với cơ sở vật chất hiện đại và tiện ích giáo dục chuẩn quốc tế hiện có, IEC Quảng Ngãi sẵn sàng chào đón hơn 6.000 học sinh, đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt, vui chơi toàn diện cho không chỉ học sinh Quảng Ngãi nói riêng mà toàn thể học sinh miền Trung.

IEC Quảng Ngãi chính thức thực hiện các hoạt động tuyển sinh cho năm học 2019-2020.

Trong giai đoạn tuyển sinh đầu tiên, Tập đoàn Nguyễn Hoàng dành tặng nhiều suất học bổng hấp dẫn và hỗ trợ tài chính không lãi suất từ Sacombank, giúp phụ huynh và học sinh yên tâm đầu tư trọn vẹn cho con đường học vấn nền tảng của cuộc đời.

IEC Quảng Ngãi – hệ sinh thái giáo dục hoàn chỉnh

Không một ai có thể phủ nhận rằng, giáo dục “phải khiến trẻ em được hạnh phúc”, khiến các em yêu thích học hỏi và khám phá thế giới.

Từ những khát vọng của người trẻ ở một môi trường giáo dục lý tưởng, TS. Đỗ Mạnh Cường, Thường trực Hội đồng Giáo dục Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã chỉ ra mục tiêu tối thượng của một hệ sinh thái giáo dục hoàn chỉnh chính là giúp mỗi cá nhân có thể phát triển tối đa khả năng của mình dựa trên nền tảng của tình yêu thương và các giá trị nhân bản. Trong hệ sinh thái ấy, người học được phát triển toàn diện, liên tục và đầy đủ lộ trình trong mối tương quan hài hòa và ổn định giữa học sinh, giáo viên, thiên nhiên và các yếu tố giáo dục khác.

Một điều được nhấn mạnh trong suốt hội thảo, đó là yếu tố quốc tế trong môi trường học tập đóng vai trò quan trọng để học sinh trở nên những công dân toàn cầu. Hệ sinh thái giáo dục hoàn chỉnh là nơi học sinh được tìm hiểu và tiếp cận với nhiều nền văn hóa đa dạng.

“Không chỉ nghe thấy hay nhìn thấy các khái niệm hội nhập quốc tế, học sinh phải được sống trong môi trường quốc tế, tiếp xúc và trải nghiệm các yếu tố quốc tế mới có thể thực sự rèn luyện tư duy toàn cầu”, TS. Đỗ Mạnh Cường nhấn mạnh.

Là hệ sinh thái giáo dục toàn diện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, IEC Quảng Ngãi hội tụ các yếu tố tinh hoa về cơ sở vật chất và tiện ích học tập, đáp ứng đa dạng nhu cầu học sinh với các hệ thống giáo dục uy tín chuẩn quốc tế, từ hệ chất lượng cao hội nhập quốc tế, hệ quốc tế song ngữ đến hệ quốc tế hoàn toàn.

Cụ thể, để thiết lập một không gian học tập – sinh hoạt – vui chơi toàn diện cho các em học sinh, Tập đoàn Nguyễn Hoàng chú trọng thiết kế mật độ phủ xanh 76%. Môi trường học tập trải nghiệm được thiết kế đa dạng với khu tập luyện kỹ năng như hội họa, nhạc cụ, aerobic, phòng thí nghiệm, robocon, nhà hát, khu chiếu phim, sân tennis, golf, khu thể thao mạo hiểm với hệ thống trampolite hiện đại (nhảy trampoline, leo núi, trò chơi luyện tập Sasuke)…

Khuôn viên của IEC Quảng Ngãi

 

Khu thể thao và nhà thi đấu thể thao đa năng với 1.800 chỗ ngồi kết hợp tổ chức sự kiện lớn, hồ bơi 10 làn đạt tiêu chuẩn Olympic, sân vận động trung tâm và đường chạy marathon cho luyện tập và thi đấu đạt chuẩn quốc tế, bếp trung tâm với công suất phục vụ hơn 6.000 suất ăn/ngày, khu nội trú hiện đại với đầy đủ các tiện nghi sinh hoạt… là những điểm nhấn tuyệt vời góp phần tạo nên thiên đường học tập và trải nghiệm IEC Quảng Ngãi của học sinh miền Trung.

Bên cạnh đó, một điểm độc đáo chưa từng có tại Việt Nam là IEC Quảng Ngãi gắn với môi trường học tập trải nghiệm khi có cả thảo cầm viên và khu nông nghiệp công nghệ cao, tạo một vòng tròn “cung-cầu” độc đáo. Từng học sinh của Thành phố Giáo dục Quốc tế sẽ là những chú đại bàng dũng mãnh mang đủ tố chất tâm-tầm-tài, góp phần lan tỏa khát vọng Việt Nam trên con đường phát triển cùng quốc tế trong kỷ nguyên tri thức.

Theo Chinhphu