Thứ hai,  28/11/2022

Đại diện 150 trường đại học bàn thảo về đảm bảo chất lượng giáo dục

Hơn 250 đại biểu đến từ các trường đại học của 15 quốc gia trên thế giới đã cùng thảo luận về các vấn đề liên quan đến đảm bảo chất lượng trong giáo dục đại học.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước khi khai mạc Diễn đàn Đảm bảo chất lượng ASEAN-QA năm 2019. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước khi khai mạc Diễn đàn Đảm bảo chất lượng ASEAN-QA năm 2019.

Sáng 7/11, hơn 250 đại biểu đến từ hơn 150 cơ sở giáo dục đại học của 15 quốc gia đã cùng hội tụ tại Đại học Ngoại thương để tham dự khai mạc Diễn đàn Đảm bảo chất lượng ASEAN-QA năm 2019.

Diễn đàn nằm trong khuôn khổ các hoạt động của dự án ASEAN-QA, thành lập từ năm 2011 nhằm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác đảm bảo chất lượng của các cơ sở giáo dục đại học trong và ngoài khu vực ASEAN.

Với chủ đề “Kết nối để xây dựng và duy trì văn hóa chất lượng tại các cơ sở giáo dục đại học,” các đại biểu tham dự sẽ tập trung trao đổi, thảo luận về nhiều vấn đề liên quan đến đảm bảo chất lượng giáo dục. Trong đó có các vấn đề như vai trò của mạng lưới đảm bảo chất lượng trong bối cảnh giáo dục đại học ở ASEAN đang có nhiều thay đổi; sự tham gia của người học trong công tác đảm bảo chất lượng giáo dục đại học ở ASEAN; số hóa trong giáo dục đại học và tác động đến công tác đảm bảo chất lượng.

Dai dien 150 truong dai hoc ban thao ve dam bao chat luong giao duc hinh anh 1
Phó giáo sư Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại phiên khai mạc Diễn đàn. 

Tại các phiên hội thảo song song, một số nội dung trọng tâm trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng cũng được trao đổi và thảo luận như tính bền vững của các hệ thống và quy trình phát triển và đảm bảo chất lượng; hệ thống phát triển và đảm bảo chất lượng tích hợp; công cụ đánh giá và sử dụng dữ liệu trong đảm bảo chất lượng; áp dụng các nguyên tắc đảm bảo chất lượng khu vực vào thực tiễn…

Cũng tại Diễn đàn, các đại biểu tham dự sẽ đề xuất các giải pháp nhằm liên kết các cơ sở giáo dục đại học và các bên liên quan cũng như đóng góp vào quá trình xây dựng sự tín nhiệm giữa các cá nhân và các tổ chức.

Diễn đàn sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/11.

Trước đó, ngày 6/11, các cựu học viên Dự án ASEAN-QA đã tổ chức lễ công bố thành lập Hiệp hội Đảm bảo chất lượng Đông Nam Á ASEAN-QA. Tới ngày 9/11, Hiệp hội sẽ tổ chức hội nghị với chủ đề “Kế hoạch chiến lược của Hiệp hội Đảm bảo chất lượng ASEAN” nhằm xây dựng kế hoạch và phương hướng hoạt động trong thời gian tới./.

Theo Vietnamplus