Thứ hai,  28/11/2022

200 giáo viên, học sinh tham dự ngày hội STEM cấp tiểu học

LSO-Hôm nay (26/11), tại Trường Tiểu học thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày hội STEM chủ đề “Em yêu khoa học”.


Học sinh thuyết trình sản phẩm sáng chế khoa học tại ngày hội STEM

Tham dự ngày hội có trên 200 giáo viên, học sinh thuộc 11 phòng giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh.

STEM là chữ viết tắt bằng tiếng Anh của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học), đây là phương pháp học thông qua thực hành.

Ngày hội STEM cấp tiểu học được tổ chức với các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, trải nghiệm thực tế về giáo dục thông qua các hoạt động truyền đạt kiến thức khoa học qua các lớp học STEM kiểu mẫu; trải nghiệm tiếp xúc trực tiếp các mô hình, thiết bị, hoạt động trình diễn.

Trong đó, các hoạt động trải nghiệm được tổ chức dưới nhiều hình thức: trình diễn khoa học, lớp học; không gian trải nghiệm thực tế; triển lãm các mô hình, thiết bị công nghệ do giáo viên và học sinh sáng chế.

Việc tổ chức ngày hội nhằm thúc đẩy giáo dục STEM trong nhà trường, tạo sân chơi khoa học, mang đến cho học sinh thêm nhiều trải nghiệm thú vị, khích lệ các em tiếp tục nỗ lực, say mê các môn học/lĩnh vực toán, kỹ thuật, khoa học…

Đây cũng là dịp để các thầy, cô giáo tiếp cận với phương pháp giáo dục mới; các em học sinh được khám phá những trải nghiệm học tập đi đôi với thực hành, kích thích niềm đam mê sáng tạo khoa học.

HOÀNG TÙNG