Thứ sáu,  19/08/2022

Trường Quốc tế học từ 2/3: Phải cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối

Với các trường Quốc tế, hiệu trưởng các trường quyết định việc cho học sinh trở lại học tập khi cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên… và có sự thống nhất với phụ huynh học sinh

Truong Quoc te hoc tu 2/3: Phai cam ket dam bao an toan tuyet doi hinh anh 1
Học sinh học tập ở nhà bằng phương pháp dạy học trực tuyến. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Thực hiện Công văn chỉ đạo số 660/UBND-KGVX ngày 28/2 của UBND Thành phố Hà Nội về việc cho học sinh nghỉ học đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, chiều cùng ngày, Sở Giáo dục Đào tạo đã có Công văn số 616/SGDĐT-CTTT nêu rõ thời gian học, nghỉ học của từng cơ sở/cấp giáo dục trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở GDĐT thông báo đến tất cả các đơn vị trường học, cở sở giáo dục trên địa bàn Thành phố bao gồm: trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên nghỉ học đến hết ngày 8/3/2020.

Đối với các trường Quốc tế, Công văn 616 nêu rõ: Hiệu trưởng các trường quyết định việc cho học sinh trở lại học tập khi nhà trường cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viê, nhân viên nhà trường và có sự thống nhất của phụ huynh học sinh.

Công văn số 616/SGDĐT-CNTT cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các nội dung: Triển khai, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Trung ương, các Bộ, ban ngành liên quan và Thành phố nhằm đảm bảo môi trường an toàn tuyệt đối khi học sinh đến trường.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị trường học có kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học và ôn tập tại nhà, thường xuyên liên hệ với gia đình, cập nhật, nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh.

Thực hiện nghiêm túc công tác thông tin báo cáo theo quy định./.

Truong Quoc te hoc tu 2/3: Phai cam ket dam bao an toan tuyet doi hinh anh 2
Công văn số 616/SGDĐT-CNTT về việc thực hiện Công văn chỉ đạo số 660/UBND-KGVX ngày 28/2 của UBND Thành phố Hà Nội về việc cho học sinh nghỉ học đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19
Theo vietnamplus.vn