Thứ năm,  16/09/2021

Khởi động đề án chăm sóc, tư vấn tâm lý cho giáo viên

Với sự đồng hành của các chuyên gia tâm lý học, bác sĩ…, đề án nhằm giúp giáo viên nhận diện, xử lý các vấn đề về quản lý cảm xúc, góp phần giảm thiểu các hành vi tiêu cực trong các nhà trường, thông qua phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin.

Khởi động đề án chăm sóc, tư vấn tâm lý cho giáo viên

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp Công đoàn Y tế Việt Nam vừa khởi động Đề án “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chăm sóc tư vấn hỗ trợ giải tỏa căng thẳng tâm lý cho giáo viên”. Hai đơn vị này trực tiếp điều hành, triển khai Đề án, với sự đồng hành của các chuyên gia tâm lý học, các bác sĩ và chuyên gia công nghệ thông tin của Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai, Trường đại học Y tế công cộng, Khoa Tâm lý học-Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Cục Công nghệ Thông tin – Bộ GD-ĐT.

Đề án sẽ được thực hiện trong hai năm 2020 và 2021 với bốn giai đoạn chính. Trước tiên là khảo sát, đánh giá thực trạng phân loại mức độ căng thẳng của giáo viên; Thiết kế một số giải pháp về y tế, tâm lý. Sau đó, xây dựng phần mềm, ứng dụng giải pháp công nghệ thông tin để hỗ trợ, tư vấn trực tuyến cho giáo viên. Giai đoạn còn lại là tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng tư vấn, hỗ trợ giáo viên cho đội ngũ cán bộ công đoàn toàn ngành.

Hiện đang có khoảng 1,6 triệu cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành giáo dục. Đề án khi được triển khai được mong đợi sẽ giúp chăm sóc sức khỏe tinh thần cho giáo viên, hướng đến nâng cao chất lượng sống cũng như chất lượng công việc.

Theo Nhandan