Thứ năm,  01/06/2023

134 cơ sở giáo dục ĐH tham gia thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Bộ GD&ĐT vừa công bố quyết định điều động 134 cơ sở giáo dục đại học với gần 6.000 cán bộ, giảng viên đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020. 
Hơn 6.000 cán bộ, giảng viên đại học tham gia công tác thanh kiểm tra các khâu của kỳ thi. Ảnh minh họa

 

Cụ thể, các cán bộ, giảng viên đại học được điều động để làm nhiệm vụ kiểm tra công tác in sao đề thi, kiểm tra công tác coi thi và thanh tra công tác chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường này phải có trách nhiệm lập danh sách cán bộ, giảng viên có đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định tham gia các nhiệm vụ. Cử cán bộ tham dự tập huấn cán bộ cốt cán về nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT 2020 do Bộ tổ chức.

Đồng thời, tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi cho cán bộ, giảng viên tham gia các đoàn kiểm tra công tác coi thi và cán bộ kiểm tra công tác in sao đề thi…

Được biết, trong kỳ thi năm nay có thêm sự tham gia của Thanh tra Chính phủ và thanh tra cấp tỉnh. Dù không huy động lực lượng từ đại học tham gia coi thi, chấm thi, nhưng Bộ GD&ĐT huy động lực lượng hơn 6.000 cán bộ, giảng viên đại học tham gia công tác thanh kiểm tra các khâu của kỳ thi.

Bộ GD&ĐT đã làm việc với Thanh tra Chính phủ để các khâu không bị chồng chéo. Cán bộ làm công tác thanh tra cũng được tập huấn để làm tốt nhiệm vụ.

Để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT, cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia và các Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh; phối hợp chặt chẽ trong Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh. Trong đó, Ban Chỉ đạo các cấp phải phân rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, tránh chung chung. Các địa phương cũng cần quán triệt sâu rộng để tất cả những người tham gia kỳ thi hiểu rõ được trách nhiệm, trong thực hiện nhiệm vụ và có sự phối hợp nhịp nhàng.

Theo Chinhphu