Thứ năm,  21/10/2021

Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020

LSO-Hôm nay (27/7), Đoàn kiểm tra số 1, Ban Chỉ đạo (BCĐ) cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại huyện Cao Lộc và thành phố Lạng Sơn.


Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra

Theo báo cáo, kỳ thi năm nay, huyện Cao Lộc có tổng số 1.081 thí sinh dự thi tại 2 điểm thi là Trường THPT Cao Lộc và Trường THPT Đồng Đăng; thành phố Lạng Sơn có 3 điểm thi (THPT Việt Bắc, THPT Hoàng Văn Thụ và THPT chuyên Chu Văn An) với trên 1.700 thí sinh dự thi. Hiện nay, các huyện, thành phố đã thành lập BCĐ kỳ thi cấp huyện và phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ.

Qua kiểm tra tại Trường THPT Đồng Đăng, huyện Cao Lộc; Trường THPT Việt Bắc và Trường THPT Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn cho thấy: các trường đều thực hiện nghiêm túc công tác chuẩn bị điều kiện phục vụ kỳ thi; chủ động xây dựng phương án tổ chức kỳ thi với các giải pháp đề phòng các tình huống bất trắc có thể xảy ra… bảo đảm theo đúng kế hoạch đề ra.

Trong khuôn khổ buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn đã góp ý với các đơn vị và nhà trường một số nội dung về công tác chuẩn bị cho kỳ thi như: chuẩn bị tốt các điều kiện sinh hoạt, an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ; tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị như: công an, y tế, điện lực… xây dựng phương án đảm bảo điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và dự phòng các phương án khi  thiên tai xảy ra; chủ động phòng chống dịch Covid-19…

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực chuẩn bị điều kiện thi của BCĐ các huyện, thành phố và các nhà trường.

Đồng chí yêu cầu các đơn vị nghiêm túc tiếp thu ý kiến góp ý của đoàn kiểm tra. Cùng đó, từ nay cho đến khi tổ chức kỳ thi, các nhà trường và đơn vị liên quan cần tích cực chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực tổ chức kỳ thi; chú trọng tập huấn cho cán bộ, giáo viên về nghiệp vụ tổ chức kỳ thi; chỉ đạo các trường THPT đẩy mạnh ôn tập, bổ sung kiến thức cho học sinh lớp 12; thực hiện rà soát và có phương án hỗ trợ thí sinh ở xa; xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, chủ động ứng phó khi có thiên tai, bão, lũ xảy ra; đẩy mạnh phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức kỳ thi…

Đặc biệt, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các nhà trường và BCĐ các cấp cần bám sát chỉ đạo của trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch; chuẩn bị kỹ các phương án về y tế và vệ sinh phòng, chống dịch, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Được biết, trong dịp này, BCĐ cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 tỉnh Lạng Sơn thành lập 4 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT của tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh.

HOÀNG TÙNG