Thứ tư,  28/09/2022

49 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học trên lớp

Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ GD-ĐT.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết tới thời điểm này có 49 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học trên lớp, trong đó có 10 tỉnh, thành phố nghỉ đến hết ngày 28-2, 15 tỉnh, thành phố cho nghỉ đến khi có thông báo mới. Nhiều cơ sở giáo dục đại học đã thông báo học trực tuyến cho sinh viên…

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thông tin cho biết theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ GD-ĐT, sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã có 14 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17-2; 49 tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học trên lớp. Trong số các tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ, có một địa phương cho nghỉ đến hết ngày 19-2; 17 địa phương cho nghỉ đến hết 21-2; 6 địa phương cho nghỉ đến hết 22-2; 10 địa phương cho nghỉ đến hết 28-2; 15 địa phương cho nghỉ đến khi có thông báo mới.

Các sở GD-ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch, phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để truy vết F1, F2,…và hướng dẫn học sinh, sinh viên, giáo viên khai báo y tế theo đúng quy định. Hầu hết các địa phương cho học sinh nghỉ học trên lớp đã triển khai hình thức dạy học trực tuyến.

Ở bậc đại học, tất cả các cơ sở đào tạo (trừ các cơ sở đào tạo khối an ninh quốc phòng) sinh viên hiện vẫn đang trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Một số sinh viên do tình hình dịch bệnh không về quê ăn Tết đã được các nhà trường tổ chức đón Tết tại ký túc xá. Nhiều cơ sở giáo dục đại học đến thời điểm này đã thông báo tổ chức cho sinh viên học trực tuyến.

Theo Nhandan