Thứ hai,  27/06/2022

Hơn 9.500 thí sinh làm thủ tục đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021

– Theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong buổi chiều 6/7, cùng với các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên cả nước, hơn 9.500 thí sinh tại 21 điểm thi trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã đến làm thủ tục dự thi, điều chỉnh sai sót (nếu có), nghe giám thị phổ biến quy chế thi theo quy định.


Thí sinh nghe phổ biến quy chế thi tại điểm thi Trường THPT Việt Bắc, thành phố Lạng Sơn

 Tại các điểm thi, khi làm thủ tục, thí sinh được nhận thẻ dự thi và đối chiếu các thông tin cá nhân như: họ tên, ngày tháng năm sinh, đối tượng ưu tiên… Cùng đó, giám thị nhắc nhở thí sinh thực hiện đúng quy chế thi, lưu ý những vật dụng không được mang vào phòng thi; ý thức phòng, chống dịch; trước khi vào phòng thi, thí sinh phải thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn và yêu cầu đeo khẩu trang.

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT tiếp tục diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, vì vậy, công tác phòng, chống dịch được tỉnh Lạng Sơn đặc biệt chú trọng với nhiều giải pháp. Tại mỗi điểm thi đều được phun khử khuẩn, chuẩn bị vật tư, trang thiết bị y tế thiết yếu, bố trí cán bộ y tế túc trực, bố trí phòng cách ly, phòng thi dự phòng và sẵn sàng ứng phó trong trường hợp thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc những bất thường khác.

Ngày 7/7/2021, các thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên, trong đó, thí sinh thi môn Ngữ văn vào buổi sáng và môn Toán vào buổi chiều.

HOÀNG TÙNG