Thứ năm,  29/02/2024

Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kiểm tra công tác tổ chức thi tại Hữu Lũng, Chi Lăng và thành phố Lạng Sơn

– Sáng nay (7/7), trước khi các sĩ tử bước vào môn thi đầu tiên, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Lạng Sơn, do đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) làm trưởng đoàn kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi Trường THPT Hữu Lũng, Trường THCS thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng; điểm thi Trường THPT Đồng Bành, THPT Chi Lăng, huyện Chi Lăng và điểm thi Trường THPT chuyên Chu Văn An, thành phố Lạng Sơn.


Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh động viên thí sinh trước khi thi môn đầu tiên tại điểm thi Trường THPT Hữu Lũng

Qua kiểm tra tại các điểm thi, đoàn đánh giá cao công tác tổ chức, bảo đảm an toàn kỳ thi của các hội đồng thi và các lực lượng chức năng trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp và tác động nhiều đến công tác chuẩn bị thi.

Các điểm thi đã và đang thực hiện tốt việc phòng dịch, đảm bảo sức khỏe thí sinh; hoạt động phát khẩu trang, đo thân nhiệt cho thí sinh đều được thực hiện một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu: Các lực lượng cần linh hoạt, trên tinh thần nắm chắc quy chế thi và có sự phối hợp nhịp nhàng để thống nhất xử lý các tình huống xảy ra tại điểm thi; các giám thị coi thi lưu ý nhắc nhở thí sinh không được mang điện thoại và các thiết bị khác không được phép mang vào phòng thi.

 

Trong những ngày diễn ra kỳ thi, bất cứ có tình huống gì liên quan đến thí sinh, liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh, các lực lượng cần kịp thời xử lý theo thẩm quyền và thông tin báo cáo BCĐ. Đồng thời động viên, khích lệ thí sinh bình tĩnh, tự tin vượt qua sự hồi hộp trong buổi thi đầu tiên để hoàn thành kỳ thi với kết quả cao nhất.

HOÀNG TÙNG