Thứ bảy,  18/09/2021

Ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Đề cao phòng dịch, đảm bảo thuận lợi cho thí sinh

– Hôm nay (7/7), cùng với thí sinh cả nước, hơn 9.500 thí sinh trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn chính thức bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, môn Ngữ văn.


Cán bộ đo thân nhiệt thí sinh trước khi các em vào phòng thi tại điểm thi Trường THPT Việt Bắc, thành phố Lạng Sơn

Theo ghi nhận của phóng viên tại điểm thi Trường THPT Cao Lộc, huyện Cao Lộc; Trường THPT Việt Bắc, Chu Văn An, Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn và một số điểm thi khác, mới 6 giờ sáng, nhiều thí sinh đã có mặt tại điểm thi. Trước khi vào khu vực thi, các em được cán bộ y tế và tình nguyện viên đo thân nhiệt, phát nước uống.


Thí sinh điểm thi Trường THPT Cao Lộc, huyện Cao Lộc đi qua khu vực khử khuẩn trước khi vào điểm thi

Tại các điểm thi, công tác tổ chức, phục vụ, đảm bảo an toàn cho kỳ thi đều được triển khai thực hiện đúng, đủ, chu đáo. Ở mỗi điểm thi, lực lượng cảnh sát giao thông, công an khu vực được điều động tăng cường để giám sát vòng ngoài, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho kỳ thi.


Thí sinh được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Chu Văn An, thành phố Lạng Sơn

Lực lượng cán bộ y tế, thanh niên tình nguyện tích cực phối hợp, hỗ trợ các điểm thi trong việc phân luồng giao thông, nhắc nhở thí sinh đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay sát khuẩn và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực thi.


Các thí sinh đến dự thi tại điểm thi Trường THPT Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn

Mặc dù diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo của các điểm thi, các thí sinh đã yên tâm, tự tin để hoàn thành bài thi đầu tiên của kỳ thi.


Các thí sinh là học sinh Trường THPT nội trú tỉnh đã hoàn thành môn thi đầu tiên tại điểm thi Trường THPT Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn


Cảnh sát giao thông điều tiết giao thông tại cổng trường điểm thi Trường THPT Việt Bắc, thành phố Lạng Sơn

Không khí buổi thi đầu tiên

NHÓM PV