Thứ năm,  26/05/2022

Không chủ quan ở bất kỳ khâu nào trong đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh yêu cầu ngành giáo dục là tiếp tục tập trung cao độ trong công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp đợt 2

Để chuẩn bị tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, yêu cầu của ngành giáo dục là tiếp tục tập trung cao độ trong công tác tổ chức Kỳ thi, đặt yếu tố an toàn cho thí sinh,  cán bộ làm thi…lên hàng đầu.

Trong đợt đầu Kỳ thi tổ chức vào ngày 7 và 8/7 vừa qua, mặc dù dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, song đợt thi đã đạt hơn 96% tổng số thí sinh dự thi, các hội đồng thi trong cả nước đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, xử lý kịp thời các tình huống bất thường trong thực tế.

Đối với đợt 2 của Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 6 và 7/8, ngày 21/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo nhận định: Dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, số ca nhiễm ghi nhận trong ngày lên tới hàng nghìn trường hợp.

“Do đó, toàn ngành giáo dục phải tập trung cao độ, không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch, nhưng cũng phải bình tĩnh, cố gắng không gây hoang mang cho học sinh, giáo viên” – Thứ trưởng nhấn mạnh.

Để chuẩn bị tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Thứ trưởng lưu ý, cần có sự phối hợp chặt chẽ với các địa phương, có đầu mối cụ thể cho từng khâu và lường tính mọi tình huống có thể xảy đến; tuyệt đối không được chủ quan trong bất kỳ khâu nào của Kỳ thi, nhất là việc phòng, chống dịch bệnh.

Theo Thứ trưởng, yếu tố an toàn cho thí sinh, cho cán bộ làm thi, cho các điểm thi phải được đặt lên hàng đầu. Cùng đó là việc bảo đảm sự nghiêm túc, chất lượng của Kỳ thi. Đặc biệt, lưu ý sự công bằng giữa 2 đợt thi, bảo đảm quyền lợi cho mọi thí sinh.

Theo Nhandan