Thứ sáu,  20/05/2022

Tổ chức thi Đánh giá năng lực của 2 ĐHQG phù hợp với diễn biến dịch bệnh

Thời gian tổ chức thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TPHCM phải phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh và tuân thủ quy định phòng, chống dịch tại các địa phương.
Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021 của ĐH Quốc gia Hà Nội được tổ chức vào ngày 10/6 – Ảnh: VGP/Nhật Nam
Chiều 23/7, Bộ GD&ĐT có công văn gửi ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TPHCM về việc tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2021 trong tình hình dịch COVID-19.

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại một số địa phương, căn cứ vào điều kiện thực tế, Bộ GD&ĐT đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 trong các ngày 7-8/7/2021, đợt 2 sẽ tổ chức trong các ngày 6-7/8/2021.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh thuộc diện F0 hoặc diện phải cách ly theo dõi, thí sinh ở một số địa phương phải thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 không thể tham dự đợt 1, đợt 2 của kỳ thi.

Để bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh trên, Bộ GD&ĐT đề nghị các ĐHQG chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực theo một số nguyên tắc chính. Đó là, thông báo, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh có nguyện vọng tham gia dự kì thi đánh giá năng lực; thời gian tổ chức thi đánh giá năng lực phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh và tuân thủ quy định phòng, chống dịch tại các địa phương; quy mô kỳ thi đánh giá năng lực phù hợp, đáp ứng số thí sinh dự thi; bài thi tương quan với điều kiện chung để thí sinh sử dụng kết quả xét tuyển vào các trường thuộc ĐHQG hoặc các cơ sở đào tạo khác có nhu cầu xét tuyển.

Bộ GD&ĐT thông báo và đề nghị ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TPHCM chuẩn bị phương án tổ chức. Bộ sẽ cùng phối hợp triển khai việc thông báo tới các địa phương, đề nghị các cơ sở đào tạo điều chỉnh đề án tuyển sinh để xét tuyển những thí sinh này.

Theo Baochinhphu