Thứ bảy,  18/09/2021

Lạng Sơn: Ngày tựu trường năm học 2021 – 2022 nhanh, gọn, an toàn

– Sau gần 3 tháng nghỉ hè, hôm nay (1/9), các trường học trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức đón học sinh đến tựu trường, chuẩn bị cho năm học mới 2021 – 2022 (trừ các trường học trên địa bàn huyện Văn Lãng, do đang thực hiện Chỉ thị 16).

Năm học mới này, toàn tỉnh có 675 đơn vị trường học với hơn 200.000 học sinh các cấp. Do tựu trường trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nên trước khi tựu trường các nhà trường đều tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch.


Nhân viên y tế Trường Tiểu học – THCS Lê Quý Đôn, thành phố Lạng Sơn kiểm tra thân nhiệt học sinh trong ngày tựu trường

Trong buổi tựu trường, sau khi nhận lớp, giáo viên chủ nhiệm tổ chức phổ biến nội quy nhà trường; các hoạt động cho ngày khai giảng, cùng các quy định phòng chống dịch COVID – 19, đồng thời phát sách giáo khoa cho học sinh.


Học sinh đầu cấp lớp 1, Trường Tiểu học – THCS Lê Quý Đôn, thành phố Lạng Sơn nghe phổ biến nội quy trường học

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Lạng Sơn, ngày đầu đến tựu trường các trường học đều tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19; giáo viên, học sinh và phụ huynh đều đeo khẩu trang, thực hiện giữ khoảng cách và sát khuẩn tay theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế. Tại các cổng trường không xảy ra ùn tắc, bảo đảm thông thoáng, giãn cách, các thủ tục tiến hành nhanh chóng, thuận lợi.

HOÀNG TÙNG - THU HIỀN - DƯƠNG KIM