Thứ sáu,  24/03/2023

Làm tờ rơi chiêu tuyển nhân tài

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mùa tuyển sinh quân sự năm 2022, công tác tuyên truyền tuyển sinh trực tiếp tại các trường phổ thông gặp không ít khó khăn.

Nhiều trường quân sự đã lựa chọn tăng cường công tác tuyên truyền từ xa qua hệ thống trang thông tin điện tử, băng đĩa, đặc biệt là sử dụng tờ rơi.

Trường Sĩ quan Lục quân 1 (Trường Đại học Trần Quốc Tuấn) mùa tuyển sinh năm nay được coi là đến sớm bởi công tác tuyển sinh được nhà trường triển khai trước vài tháng so với mọi năm. Năm 2022, nhà trường dự kiến tuyển hơn 500 chỉ tiêu đào tạo đại học quân sự. Thí sinh sẽ được xét tuyển trên cơ sở kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định chung của Bộ Quốc phòng.

Ngay từ đầu năm, bên cạnh đẩy mạnh hoạt động thông tin, tuyên truyền hướng nghiệp trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhà trường đã sử dụng một kênh thông tin trực quan, đơn giản mà phát huy hiệu quả cao là in, phát nhiều tờ rơi khổ nhỏ chuyển đến tận tay học sinh các trường THPT trong vùng tuyển (các tỉnh từ Quảng Bình trở ra phía Bắc). Chia sẻ với phóng viên Báo Quân đội nhân dân, Thượng tá Nguyễn Văn Thiển, trợ lý chuyên trách công tác tuyển sinh, Phòng Đào tạo, Trường Sĩ quan Lục quân 1, cho biết: “Bên cạnh các phương thức tuyên truyền về tuyển sinh khác, nhà trường tập trung biên soạn các tờ rơi khổ nhỏ. Tờ rơi có hình ảnh, thông tin về lịch sử, truyền thống của nhà trường. Mặt sau in đầy đủ thông tin về công tác tuyển sinh quân sự năm 2022, giúp các em học sinh có thể tìm hiểu những điều cơ bản nhất về nhà trường, công tác tuyển sinh”.

Làm tờ rơi chiêu tuyển nhân tài
Nhiều thông tin hữu ích trên tờ rơi về tuyển sinh của Trường Sĩ quan Lục quân 1. 

Cũng như Trường Sĩ quan Lục quân 1, Học viện Kỹ thuật Quân sự (Trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn) sử dụng các tờ rơi như một kênh thông tin quan trọng để thu hút thí sinh tìm hiểu, đăng ký dự tuyển. Theo chia sẻ của Thiếu tá Phạm Văn Nam, trợ lý phụ trách công tác tuyển sinh, Ban Đảm bảo đào tạo, Phòng Đào tạo, Học viện Kỹ thuật Quân sự, ngay từ đầu năm 2022, thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng về công tác tuyển sinh quân sự, nhà trường đã tổ chức biên soạn, in ấn, hoàn thành tài liệu tuyên truyền tuyển sinh. Hơn 12.000 tờ rơi đã được chuyển về bộ CHQS các tỉnh. Từ đây, các đơn vị sẽ chuyển về từng trường THPT trên địa bàn để tuyên truyền hoạt động tuyển sinh của Học viện Kỹ thuật Quân sự. Bên cạnh đó, tờ rơi tuyển sinh cũng được học viện gửi đến từng học viên đang học tập tại trường để các em tìm hiểu thông tin, tuyên truyền đến gia đình, địa phương và bạn bè nhằm thu hút nhiều học viên giỏi đăng ký xét tuyển.

Qua tìm hiểu được biết, hầu hết các nhà trường quân đội có chỉ tiêu tuyển sinh đã tổ chức in, phát tờ rơi đến tận các trường THPT ngay từ đầu năm. Tờ rơi được in đẹp, hình ảnh bắt mắt, có đầy đủ thông tin về lịch sử, truyền thống của nhà trường, chỉ tiêu tuyển sinh, hướng dẫn tỉ mỉ cách thức làm hồ sơ sơ tuyển, hồ sơ xét tuyển. Tờ rơi cũng in số điện thoại đường dây nóng tư vấn tuyển sinh để thí sinh và gia đình có thể liên hệ. Đây là kênh thông tin quan trọng, hiệu quả, thu hút được nhiều thí sinh có học lực tốt, yêu môi trường quân đội đăng ký xét tuyển, giúp các trường đạt mục tiêu tuyển sinh, góp phần đào tạo nhân lực chất lượng cao cho quân đội.

Theo Quandoinhandan