Thứ hai,  27/06/2022

Sáng mai, hơn 9.200 thí sinh Lạng Sơn dự thi tuyển sinh vào 10


Thí sinh tìm hiểu sơ đồ bố trí phòng thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Chu Văn An

– Chiều 6/6, hơn 9.200 thí sinh Lạng Sơn đăng ký tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đã có mặt tại 23 điểm thi trên toàn tỉnh để nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi, xem số phòng, số báo danh và đính chính những sai sót nếu có.

Tại tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh, cán bộ coi thi đã phổ biến cho các thí sinh một số nội dung trọng tâm như: quy định phòng chống dịch COVID-19; quy định về vật dụng được phép mang vào phòng thi, các điểm cần lưu ý trong quy chế thi…

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay toàn tỉnh có 9.219 thí sinh đăng ký dự thi. Trên cơ sở đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo thành lập 23 điểm thi với 400 phòng thi ở các trường THPT trên địa bàn 11 huyện, thành phố. Cùng đó, huy động gần 1.200 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia phục vụ kỳ thi.


Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi Trường THPT Việt Bắc, thành phố Lạng Sơn

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, các trường THPT nơi được lựa chọn làm điểm thi đã chủ động các phương án, chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Các sở, ban, ngành liên quan cũng đã bố trí đầy đủ lực lượng vòng trong, vòng ngoài để bảo vệ đề thi, bài thi, giữ gìn an ninh trật tự trong các buổi thi, đồng thời tăng cường lực lượng phân luồng giao thông tại các điểm thi.


Cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi cho thí sinh tại điểm thi Trường THPT Việt Bắc, thành phố Lạng Sơn

Sáng 7/6, đúng 8 giờ 00 phút, các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn, thời gian làm bài là 120 phút; buổi chiều, lúc 14 giờ 30 phút, thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài là 60 phút.

THẢO NGUYÊN - THU HIỀN