Chủ nhật,  25/02/2024

Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 75 năm thành lập ngành giáo dục và đào tạo tỉnh


Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

– Sáng 17/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (1982-2022) và 75 năm thành lập ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) tỉnh (1947-2022) tại Trung tâm hội nghị tỉnh.

Dự buổi lễ có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh. Về phía trung ương có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Thứ Trưởng Bộ GD&ĐT.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; truyền thống 75 năm xây dựng, phát triển của ngành GD&ĐT Lạng Sơn.

Đến nay, tỉnh Lạng Sơn có 670 đơn vị trường học, tỉnh đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục giáo dục trung học và xóa mù chữ mức độ 2 (Quyết định số 3540/QĐ-BGDĐT ngày 2/11/2022 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT).


Lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo Bộ GD&ĐT trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho Ban Giám đốc Sở GD&ĐT 

Phát huy truyền thống 75 năm xây dựng và phát triển, ngành GD&ĐT đang nỗ lực triển khai thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; tổ chức thực hiện có chiều sâu và hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, nhân rộng các tấm gương điển hình, đổi mới quản lý giáo dục các cấp học tạo chuyển biến căn bản, thực chất về GD&ĐT.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí  Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng những kết quả đạt được trong công tác GD&ĐT, ghi nhận những đóng góp của ngành GD&ĐT đối với sự phát triển của tỉnh. Đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ thầy, cô giáo đã nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”, đặc biệt là những giáo viên công tác ở vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí nhấn mạnh: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 và những năm tiếp theo, ngành GD&ĐT tiếp tục chủ động tham mưu cho Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh kịp thời chỉ đạo, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của ngành trong quá trình hoạt động; đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tập trung thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 16 ngày 18/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, sinh viên; quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; phát triển các cơ sở giáo dục ngoài công lập ở những nơi có điều kiện và thực hiện cơ chế tự chủ tài chính đối với các nhà trường theo kế hoạch.


Lãnh đạo UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể tiêu biểu

Với những thành tích đạt được, Sở GD&ĐT tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen “Đã có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 – 2020 và 2021 – 2022”, Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy học tập” năm học 2021 – 2022. Nhân dịp này, có 8 tập thể, 27 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 75 năm thành lập ngành GD&ĐT tỉnh.

HOÀNG TÙNG