Thứ hai,  04/12/2023

Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi Tốt nghiệp trung học phổ thông

Sau khi kết thúc thời gian đăng ký, đã có hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 thành công, trong đó có 89,52% thí sinh vừa xét tốt nghiệp vừa xét vào đại học.

Hon 1 trieu thi sinh dang ky du thi Tot nghiep trung hoc pho thong hinh anh 1
Thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến 17 giờ chiều nay, 13/5, thời điểm kết thúc đăng ký dự thi trực tuyến Kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023, cả nước có trên 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi thành công. Trong số đó, thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến chiếm 94,51%; số thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp chiếm 5,49%.

Số thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh là 917.731 em (chiếm 89,52%). Thí sinh chỉ xét tốt nghiệp là 73.232 em (chiếm 7,14%). Thí sinh chỉ xét tuyển sinh là 34.203 em (chiếm 3,34%). Số thí sinh tự do là 48.309 (chiếm 4,71%).

Hon 1 trieu thi sinh dang ky du thi Tot nghiep trung hoc pho thong hinh anh 2
Đa số thí sinh dự thi với hai mục đích là vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Cũng theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong các ngày đăng ký dự thi trực tuyến, hệ thống quản lý thi hoạt động ổn định, việc đăng ký dự thi cơ bản thuận lợi đối với tất cả các đối tượng thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bố trí nhân lực trực hỗ trợ liên tục 24/24 giờ trong các ngày đăng ký dự thi của thí sinh, thường xuyên liên lạc trao đổi thông tin với 63 tỉnh, thành phố và phía đơn vị hỗ trợ hạ tầng công nghệ thông tin. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao đổi, nhắc nhở và tiếp tục hướng dẫn bộ phận quản lý thi và kỹ thuật trực của các Sở Giáo dục và Đào tạo – nơi thí sinh đăng ký dự thi của 63 tỉnh, thành phố về những lưu ý trong quá trình đăng ký.

Ngay sau khi kết thúc đăng ký thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo cùng các trường nơi thí sinh đăng ký dự thi rà soát, kiểm tra, chỉnh sửa thông tin của thí sinh cho chính xác (nếu có), triển khai từ ngày 14-19/5. Sau đó, in danh sách thí sinh đã đăng ký trực tuyến, kiểm tra lần cuối, cho thí sinh ký xác nhận thông tin đăng ký dự thi trên phiếu và danh sách, hoàn thành chậm nhất ngày 22/5. Các đơn vị tiếp tục kiểm tra và kiểm tra chéo thông tin thí sinh, kết thúc chậm nhất ngày 25/5.

Hon 1 trieu thi sinh dang ky du thi Tot nghiep trung hoc pho thong hinh anh 3
Hầu hết thí sinh đều đã đăng ký dự thi trực tuyến.

Thí sinh đã đăng ký dự thi phối hợp cùng nhà trường để kiểm tra lại thông tin trước khi ký xác nhận vào phiếu và danh sách để kết thúc việc đăng ký. Các em tập trung ôn thi để đạt kết quả cao nhất cho kỳ thi diễn ra từ 27-29/6/2023.

Để triển khai công tác đăng ký dự thi đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả, cung cấp thông tin dữ liệu chính xác phục vụ tổ chức thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đảm bảo quyền lợi cho các đối tượng thí sinh, trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị quán triệt Quy chế thi và tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi cho các Sở Giáo dục và Đào tạo. Tại hội nghị này, bộ lưu ý kỹ các nội dung đổi mới về Quy chế thi và những lưu ý khi đăng ký dự thi, tập huấn phần mềm đăng ký dự thi lên hệ thống.

Ngay sau đó, các Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai tập huấn cho cán bộ làm công tác thi tại các trường phổ thông và chỉ đạo các trường phổ thông tập huấn kỹ, quán triệt quy chế, hướng dẫn học sinh đăng ký dự thi./.

Nguồn:https://www.vietnamplus.vn/hon-1-trieu-thi-sinh-dang-ky-du-thi-tot-nghiep-trung-hoc-pho-thong/862371.vnp

Theo vietnamplus.vn