Thứ năm,  07/12/2023

Trường THCS thị trấn Lộc Bình kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ


Tập thể nhà trường nhận Cờ thi đua của Chính phủ

– Ngày 20/11, Trường THCS thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Trường (1958 – 2023), đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).

Được thành lập tháng 8/1958 với tên gọi Trường phổ thông cấp II Lộc Bình, trường học nhờ tại trường Trung văn của huyện thuộc khu Minh Khai thị trấn Lộc Bình, qua 65 năm xây dựng, nhà trường đã trải qua không ít khó khăn nhưng cùng với dòng chảy của thời gian, Trường THCS thị trấn Lộc Bình đã không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, đồng tâm, hợp lực, nỗ lực vươn lên để phát triển.

Trải qua 65 năm xây dựng và phát triển, chất lượng giáo dục của Trường THCS thị trấn Lộc Bình ngày càng được khẳng định, nâng cao. Đến nay, trường đã có 32 phòng học, phòng chức năng, phòng bộ môn và 1 dãy khu hiệu bộ 2 tầng gồm: Phòng làm việc, phòng họp và các phòng tổ bộ môn nhà trường; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đáp ứng các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia. Trong quá trình phát triển, trường luôn là điểm sáng của ngành giáo dục huyện, chất lượng giáo dục mũi nhọn, giáo dục đại trà, thi vào THPT của nhà trường luôn xếp thứ nhất của huyện, nằm trong tốp đầu của tỉnh. Đặc biệt, trong 5 năm qua, trường có 70 học sinh đỗ vào lớp 10 Trường THPT chuyên Chu Văn An.

Dịp này, tập thể nhà trường đã vinh dự được nhận Cờ thi đua đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Lạng Sơn năm học 2022 – 2023; nhận Quyết định công nhận lại Trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I; 1 cá nhân nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”; 15 cá nhân nhận giấy khen của UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Trường THCS thị trấn Lộc Bình.

LÂM ANH