Chủ nhật,  03/12/2023

Hôm nay, thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ dự thi Đại học, Cao đẳng

Ngày 10/3, ngày đầu tiên thí sinh (TS) trên cả nước nộp hồ sơ đăng kí dự thi (ĐKDT) theo tuyến Sở GD&ĐT cho đến hết ngày 10/04/2010. Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở, các trường ĐH và CĐ không được thay đổi thời hạn, không được kết thúc việc nhận hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT trước hoặc sau thời hạn quy định. Để giúp TS không mua nhầm hồ sơ, các Sở GD&ĐT ở một số thành phố lớn đã in hàng vạn bộ hồ sơ phục vụ TS. Ngày 12/3, cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng 2010" sẽ được xuất bản dày khoảng 100 trang với giá bán 25.000đ.Một chuyên viên Văn phòng đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM cho biết, cơ quan này sẽ thu nhận hồ sơ ĐKDT từ ngày 10/3- 17/4 tại số 3 Công trường Quốc tế, quận 3. TS có nhu cầu được tư vấn có thể gọi về số điện thoại 08.38295173. Tăng giá bán cuốn Những điều cần biếtNgày 12/3, cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng 2010" sẽ được xuất bản. Cuốn sách dày khoảng 100 trang có...

Ngày 10/3, ngày đầu tiên thí sinh (TS) trên cả nước nộp hồ sơ đăng kí dự thi (ĐKDT) theo tuyến Sở GD&ĐT cho đến hết ngày 10/04/2010. Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở, các trường ĐH và CĐ không được thay đổi thời hạn, không được kết thúc việc nhận hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT trước hoặc sau thời hạn quy định. Để giúp TS không mua nhầm hồ sơ, các Sở GD&ĐT ở một số thành phố lớn đã in hàng vạn bộ hồ sơ phục vụ TS.

Ngày 12/3, cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng 2010” sẽ được xuất bản dày khoảng 100 trang với giá bán 25.000đ.
Một chuyên viên Văn phòng đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM cho biết, cơ quan này sẽ thu nhận hồ sơ ĐKDT từ ngày 10/3- 17/4 tại số 3 Công trường Quốc tế, quận 3. TS có nhu cầu được tư vấn có thể gọi về số điện thoại 08.38295173.
Tăng giá bán cuốn Những điều cần biết
Ngày 12/3, cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng 2010” sẽ được xuất bản. Cuốn sách dày khoảng 100 trang có đầy đủ thông tin tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng trong cả nước, kể cả những trường có tổ chức và không tổ chức thi.
Phó chánh văn phòng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hải Long cho biết, do nội dung cuốn cẩm nang tăng thêm chừng 100 trang nên giá bán cũng tăng từ 19.000 đồng (năm 2009) lên 25.000 đồng.
Đặc biệt, năm nay các thí sinh có thể tìm đọc về mức học phí của các trường. Việc thay đổi mức học phí đã được nêu rõ trong Luật Giáo dục sửa đổi, bổ sung và đã được Quốc hội thông qua. Mức học phí này sẽ thay đổi tương ứng với chất lượng của các trường và thí sinh có thể lựa chọn những trường phù hợp để dự thi.
Hoàn tất các công tác chuẩn bị nộp hồ sơ
Kỳ thi tuyển sinh ĐH,CĐ năm nay, Bộ GD&ĐT tiếp tục phân cấp cho Sở GD&ĐT các địa phương in và phát hành hồ sơ ĐKDT cho TS theo đúng mẫu của Bộ. Để giúp TS tránh mua nhầm hồ sơ giả, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn TS mua hồ sơ ĐKDT, tài liệu tuyển sinh tại trường. TS tự do có thể mua tại phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã. Với hơn 7 vạn học sinh lớp 12 THPT, chưa kể TS tự do, năm nay Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến in khoảng 200.000 bộ hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ.
Theo lịch, ngày 10/3, TS nộp hồ sơ ĐKDT theo tuyến Sở. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ dành ngày đầu tiên phổ biến công tác tuyển sinh ĐH, CĐ cho các phòng GD&ĐT quận, huyện và các trường THPT. Từ ngày 11/3, các cơ sở này sẽ nhận hồ sơ ĐKDT và cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2010” để phát hành tới các TS.
Còn tại TP.HCM, từ ngày 10/3, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có thể nhận hồ sơ ĐKDT của TS theo đúng quy định do đã triển khai công tác tập huấn và phát hành hồ sơ ĐKDT đến các trường từ đầu tháng 3. Địa điểm tổ chức thu nhận hồ sơ ĐKDT của TP.HCM đặt tại địa chỉ 18 Ngô Thời Nhiệm, quận 3.
Những điểm lưu ý khi thí sinh nộp hồ sơ
Học sinh đang học lớp 12 tại trường THPT nào thì nộp hồ sơ, lệ phí đăng ký dự thi tại chính trường đó. Thí sinh tự do nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi tại các điểm do Sở GD&ĐT quy định.
Để dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009, thí sinh có thể mua hồ sơ ĐKDT tại bộ phận tuyển sinh của các Sở GD&ĐT, các điểm phát hành hồ sơ theo quy định của từng Sở, các cửa hàng văn phòng phẩm lớn…
Hồ sơ ĐKDT bao gồm: Một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2. (Phiếu số 1 do Sở GD&ĐT lưu giữ. Phiếu số 2 do thí sinh giữ và được sử dụng trong các trường hợp cần thiết); Túi đựng hồ sơ (thực chất là một phiếu ĐKDT); 3 ảnh chân dung cỡ 4´6cm được chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKDT; 3 phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ họ, tên và địa chỉ của thí sinh; Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Riêng thí sinh có nguyện vọng 1 (NV1) học tại các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH, trường CĐ thuộc các ĐH thì cần nộp thêm bản photocopy mặt trước của tờ phiếu ĐKDT số 1.
Về việc khai hồ sơ ĐKDT, tất cả thí sinh có nguyện vọng 1 (NV1) vào học tại các trường có tổ chức thi tuyển sinh đều phải ghi đầy đủ tên trường, ký hiệu trường, khối thi, mã ngành (hoặc mã chuyên ngành) vào mục 2 của Phiếu ĐKDT.
Riêng thí sinh có nguyện vọng 1 (NV1) học tại các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH, trường CĐ thuộc các đại học phải khai hồ sơ như sau: Mục 2: Chỉ ghi tên trường, ký hiệu trường và khối thi của trường mà thí sinh dự thi (không ghi mã ngành, chuyên ngành). Mục 3: Ghi đầy đủ tên trường, ký hiệu trường, khối thi và mã ngành (hoặc mã chuyên ngành) của trường không tổ chức thi hoặc của hệ CĐ của trường ĐH, trường cao đẳng thuộc các đại học mà thí sinh có nguyện vọng học (NV1).

Theo VnMedia