Thứ bảy,  03/12/2022

Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2010: Công bố kết quả tuyển thẳng trước ngày 30-6

Theo dự kiến, hôm nay (12-3), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phát hành trên toàn quốc cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm 2010. Ngoài việc lưu ý về thủ tục nộp hồ sơ tuyển sinh thi và xét tuyển nguyện vọng 2, 3 đã được thông tin nhiều lần, Bộ GD và ĐT thông báo trước ngày 20-6, học sinh trong đội tuyển Ô-lim-pích quốc tế cần nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng vào các trường ĐH cùng với lệ phí xét tuyển.Các trường ĐH sẽ công bố kết quả tuyển thẳng trước ngày 30-6. Học sinh đoạt giải quốc tế nhưng chưa tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ được tuyển thẳng vào ĐH đúng năm tốt nghiệp trung học phổ thông.Bộ GD-ĐT cũng cho biết, năm nay có 133 trường ĐH, CĐ không tổ chức thi, lấy kết quả của thí sinh dự thi đề thi chung để xét tuyển.* Bộ GD-ĐT cho biết, trong khuôn khổ đề án đào tạo cán bộ tại các cơ sở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước (học bổng theo đề án 322, năm 2010 bộ sẽ tuyển chọn...

Theo dự kiến, hôm nay (12-3), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phát hành trên toàn quốc cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm 2010. Ngoài việc lưu ý về thủ tục nộp hồ sơ tuyển sinh thi và xét tuyển nguyện vọng 2, 3 đã được thông tin nhiều lần, Bộ GD và ĐT thông báo trước ngày 20-6, học sinh trong đội tuyển Ô-lim-pích quốc tế cần nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng vào các trường ĐH cùng với lệ phí xét tuyển.

Các trường ĐH sẽ công bố kết quả tuyển thẳng trước ngày 30-6. Học sinh đoạt giải quốc tế nhưng chưa tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ được tuyển thẳng vào ĐH đúng năm tốt nghiệp trung học phổ thông.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, năm nay có 133 trường ĐH, CĐ không tổ chức thi, lấy kết quả của thí sinh dự thi đề thi chung để xét tuyển.

* Bộ GD-ĐT cho biết, trong khuôn khổ đề án đào tạo cán bộ tại các cơ sở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước (học bổng theo đề án 322, năm 2010 bộ sẽ tuyển chọn 1.130 người để gửi đi đào tạo sau Đại học ở nước ngoài. Ngoài ra, bộ cũng sẽ lựa chọn 200 người được tuyển để gửi đi học bằng nguồn học bổng chính phủ các nước và các tổ chức quốc tế cấp cho Việt Nam. Đây là số lượng học bổng đào tạo sau đại học ở nước ngoài lớn nhất từ trước đến nay. Trong số học bổng bằng ngân sách Nhà nước của Đề án 322, dự kiến sẽ bao gồm 800 học bổng đào tạo tiến sĩ, 300 học bổng thạc sĩ và 30 học bổng dành cho thực tập sinh.
Theo Nhandan