Chủ nhật,  10/12/2023

Trực tuyến tuyển sinh Đại học quốc gia Hà Nội 2010

Từ 9–11h thứ 6 ngày 19/3/2010, VietNamNet sẽ thực hiện giao lưu trực tuyến về tuyển sinh vào Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG HN) 2010 với các khách mời là GS. TS Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc ĐHQG HN cùng đại diện Ban Đào tạo, 6 trường đại học thành viên: Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Công nghệ, Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Giáo dục.Mặc dù mở thêm 4 ngành học mới là Hóa dược, Việt Nam học, Kế toán và Kinh doanh quốc quốc tế, nhưng ĐHQG Hà Nội mùa tuyển sinh 2010 lại chỉ tuyển sinh 5500 chỉ tiêu, giảm so với năm 2009 là 210 chỉ tiêu. Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức cho biết, lâu nay ĐHQGHN luôn kiên trì thực hiện chủ trương giữ ổn định quy mô đào tạo đại học, tăng quy mô đào tạo sau đại học một cách hợp lý, đảm bảo tỉ lệ sinh viên/giảng viên phù hợp để góp phần tăng cường chất lượng đào tạo (Hiện nay tỉ lệ này ở ĐHQGHN là 16 sinh viên/1giảng viên...

Từ 9–11h thứ 6 ngày 19/3/2010, VietNamNet sẽ thực hiện giao lưu trực tuyến về tuyển sinh vào Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG HN) 2010 với các khách mời là GS. TS Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc ĐHQG HN cùng đại diện Ban Đào tạo, 6 trường đại học thành viên: Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Công nghệ, Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Giáo dục.

Mặc dù mở thêm 4 ngành học mới là Hóa dược, Việt Nam học, Kế toán và Kinh doanh quốc quốc tế, nhưng ĐHQG Hà Nội mùa tuyển sinh 2010 lại chỉ tuyển sinh 5500 chỉ tiêu, giảm so với năm 2009 là 210 chỉ tiêu. Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức cho biết, lâu nay ĐHQGHN luôn kiên trì thực hiện chủ trương giữ ổn định quy mô đào tạo đại học, tăng quy mô đào tạo sau đại học một cách hợp lý, đảm bảo tỉ lệ sinh viên/giảng viên phù hợp để góp phần tăng cường chất lượng đào tạo (Hiện nay tỉ lệ này ở ĐHQGHN là 16 sinh viên/1giảng viên đang tiến sát đến tỉ lệ tại các nước tiên tiến trong khu vực là 15 sinh viên/1 giảng viên).

click=”return openImageNews(this,333,500)”>Mô tả ảnh.
Mùa tuyển sinh 2010 ĐHQG HN chỉ tuyển sinh 5.500 chỉ tiêu

Là một trung tâm đào tạo trình độ cao, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu cao của xã hội, ĐHQGHN đang triển khai Nhiệm vụ Chiến lược (gọi tắt là đề án 16 + 23) xây dựng và phát triển 16 chương trình đào tạo đại học và 23 chương trình đào tạo sau đại học đạt chuẩn quốc tế. Năm học này (2010) ĐHQGHN triển khai 7 chương trình đạo tạo đại học theo đề án 16 + 23 là: Khoa học Máy tính, Công nghệ Điện tử Viễn thông, Quản trị Kinh doanh, Vật lý, Sinh học, Địa chất và Ngôn ngữ học. Thêm vào đó, ĐHQGHN cũng tiếp tục triển khai đào tạo 3 chương trình tiên tiến của Bộ GD&ĐT về Hóa học, Toán học và Khoa học Môi trường.

Hãy đặt câu hỏi ngay tại đây cho các khách mời giao lưu trực tuyến về Tuyển sinh Đại học Quốc gia 2010

Ưu thế là một trung tâm các trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, năm 2010 cũng là năm thứ 2 ĐHQGHN thực hiện chương trình đào tạo “bằng kép” đối với những sinh viên đủ điều kiện để học đồng thời 2 chương trình đào tạo ở 2 khoa hoặc các trường đại học thành viên khác nhau trong ĐHQGHN để khi tốt nghiệp được nhận 2 bằng đại học. GS.TS Nguyễn Hữu Đức cho biết năm 2009 ĐHQGHN đã triển khai 32 chương trình đào tạo bằng kép cho gần 1000 sinh viên. Với phương thức đào tạo theo tín chỉ, sinh viên không những được phép học “vượt” để tốt nghiệp trước thời hạn, chủ động xây dựng kế hoạch học tập cho mình mà còn có thể thu xếp để tham gia chương trình đào tạo bằng kép.

Nhằm hỗ trợ “đầu ra” cho sinh viên tốt nghiệp, ĐHQGHN đã thực hiện tốt liên kết Trường đại học – Viện

click=”return openImageNews(this,264,400)”>Mô tả ảnh.
GS.TS Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội

nghiên cứu và Doanh nghiệp để tạo thuận lợi cho sinh viên có điều kiện nâng cao kỹ năng thựuc hành. Nhiều trường đại học thành viên đã có liên kết đào tạo theo địa chỉ, theo nhu cầu xã hội.

Lần đầu tiên, các “kỹ năng mềm” đã được đưa vào chương trình giảng dạy, chuẩn về trình độ ngoại ngữ cũng đã được thực hiện. Tất cả đều nhắm tới mục đích đào tạo các sinh viên thành “Công dân toàn cầu” và để “sinh viên tốt nghiệp ĐHQGHN có thể làm việc ở bất cứ quốc gia nào”.

Để cập nhật và đáp ứng cho mọi thắc mắc của bạn đọc về kỳ tuyển sinh 2010 của Đại Học quốc gia Hà Nội, hãy đặt câu hỏi ngay tại đây cho GS. TS Nguyễn Hữu Đức và TS. Vũ Viết Bình và đại diện của 6 Trường đại học cùng các Khoa trực thuộc: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Công nghệ, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Giáo dục.

Theo Vietnamnet