Chủ nhật,  10/12/2023

Tra tìm thông tin mã trường, nguyện vọng qua Cổng thông tin thi và tuyển sinh

Thí sinh có thể tận dụng thế mạnh của internet để tra tìm thông tin về các trường dự thi qua Cổng thông tin thi và tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ http://thi.moet.gov.vn/?page=1.14.Cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2010 đã được phát hành trên toàn quốc từ ngày 12- 3 vừa qua với giá bìa 25.000đồng. Với lượng phát hành 80.000 bản, thí sinh rất khó có thể sở hữu một cuốn để tìm hiểu một cách thoải mái.Đến ngày 16- 3, Bộ Giáo dục và Đào tạo lại cho công bố bản mềm cuốn sách trên internet để thí sinh và người nhà, các nhà quản lý giáo dục, các cơ sở đào tạo tiện tham khảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng rành rẽ việc tải xuống, giải nén và tìm kiếm thông tin trong những tệp tài liệu đã được tách nhỏ của cuốn sách.Để tiết kiệm thời gian, chi phí khi tra, tìm nguyện vọng, thí sinh và người nhà có thể vào Cổng thông tin thi và tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ http://thi.moet.gov.vn/?page=1.14. Tại...

Thí sinh có thể tận dụng thế mạnh của internet để tra tìm thông tin về các trường dự thi qua Cổng thông tin thi và tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ http://thi.moet.gov.vn/?page=1.14.
Cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2010 đã được phát hành trên toàn quốc từ ngày 12- 3 vừa qua với giá bìa 25.000đồng. Với lượng phát hành 80.000 bản, thí sinh rất khó có thể sở hữu một cuốn để tìm hiểu một cách thoải mái.

Đến ngày 16- 3, Bộ Giáo dục và Đào tạo lại cho công bố bản mềm cuốn sách trên internet để thí sinh và người nhà, các nhà quản lý giáo dục, các cơ sở đào tạo tiện tham khảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng rành rẽ việc tải xuống, giải nén và tìm kiếm thông tin trong những tệp tài liệu đã được tách nhỏ của cuốn sách.

Để tiết kiệm thời gian, chi phí khi tra, tìm nguyện vọng, thí sinh và người nhà có thể vào Cổng thông tin thi và tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ http://thi.moet.gov.vn/?page=1.14. Tại đây, có thể tìm theo nhóm ngành nghề, theo địa phương mà các trường đóng chân và tìm kết hợp thêm các điều kiện về hệ đào tạo, loại hình, bậc đào tạo, khối thi.

Khi vào các trang trong, thí sinh nhấp chuột vào tên hoặc mã trường để biết thêm thông tin chi tiết về: mã tuyển sinh, tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm nay, vùng tuyển sinh, số chỗ ở trong ký túc xá, các nhóm ngành và thời gian đào tạo, mức học phí dự kiến… Ngoài ra, thí sinh cũng có thể tìm hiểu thêm các thông tin về nhà trường như địa chỉ, cơ quan chủ quản, địa chỉ trang web, số điện thoại v.v.

Theo Nhandan